ทรูดิจิตอลปาร์ค แหล่งรวมของ สร้าง Startup สู่ความสำเร็จ !!!

ทรูดิจิตอลปาร์ค แหล่งรวมของ สร้าง Startup สู่ความสำเร็จ !!!
PakornR
2 เมษายน 2564 ( 17:27 )
31
ทรูดิจิตอลปาร์ค แหล่งรวมของ สร้าง Startup สู่ความสำเร็จ !!!

สตาร์ทอัพ ในเมืองไทย โจทก์ใหญ่ที่หลายรายไปไม่ถึงฝั่งฝัน ไม่เพียงการค้นหา Original Ideaไม่เจอ ยังมีอีกหลายปัจจัย ทั้งเรื่อง ผู้ลงทุน การเสาะแสงหาเหล่าจอมยุทธ์ ที่เป็นคนพันธุ์เดียว หรือการหลอมรวมของดีเข้าด้วยกัน ยังไม่ลงตัว จนสร้างเป็นสูตรแห่งความสำเร็จได้

 

มีตัวเลขที่กล่าวถึงกันส่วนใหญ่ว่า สตาร์ทอัพในเมืองไทยที่สัมผัสความสำเร็จได้มีเพียงประมาณไม่เกิน 5 % เมื่อรวมกับอีกหลายองค์ประกอบในการคิด Startup Model ให้สำเร็จ แบบครบวงจร ตั้งแต่การแก้ pain point ของผู้บริโภค ตลอดจนมองไปถึงฝั่งของนักลงทุน จนสามารถคิดแทนเขาได้ ว่า หากมาลงทุน จะได้อะไรกลับมา (return) แล้วจะได้มาเมื่อไหร่ (rate of return) และที่สำคัญ เมื่อถึงวันที่อิ่มแล้วจากการลงทุน เขาจะจากไปอย่างไร (exit strategy) หรือมองไกลไปถึงวันที่ร่วมกันต่อยอด  (diversification) คิดแบบครบวงจนในลักษณะการทำdue diligence หรือ การประเมินมูลค่าและทิศทางธุรกิจแบบประเมินให้เขาเห็นได้เลย

 

 

อย่างไรก็ดี การจะไปถึงระดับนั้นได้ ต้องได้รับการสนับสนุนจากทั้งนักลงทุนที่มองเห็นอนาคต นโยบายภาครัฐที่เอื้อต่อการสร้างโอกาส และการควานหาคนทำงานที่คิดและมองไปทางเดียวกัน ให้สิ่งเหล่านี้เกิดการโคจรมาเจอกัน หากมีแหล่งที่รวมการสนับสนุนเอาไว้ จะช่วยให้คนทำ Startup คลายความกังวลลงไป เพราะหากเริ่มต้นทำธุรกิจต้องติดกระดุมเม็ดแรกให้ถูกต้อง ธุรกิจย่อมสู่ความสำเร็จได้เร็วขึ้น การได้แรงหนุนที่ดี ย่อมส่งไปสู่ความสำเร็จย่อมเป็นไปได้สูงขึ้น "True Digital Park" จึงเป็นคำตอบ 

 

 

  • TDPK one stop service พา Startup สู่ความสำเร็จชัวร์

 

True Digital Park เห็นถึงปัญหาเหล่านี้ จึงเปิด TDPK One Stop Service for Startups ศูนย์กลางเทคและสตาร์อัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพื่อนร่วมทางช่วยสร้างจุดเริ่มต้นที่ดี ในการทำ Startup และยกระดับศักยภาพให้เติบโตมากกว่า

 

 

  •  TDPK One Stop Service for Startups ช่วยเหลือ Startup ด้านไหนบ้าง ?

 

ยกตัวอย่างความช่วยเหลือ TDPK One Stop Service for Startups เพื่อนร่วมทางที่คอยให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา ดังนี้

 

1. ความรู้เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา

 

เรื่องสำคัญที่คนเริ่มทำ Startup ไม่รู้ไม่ได้ เพราะสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาเป็นกุญแจสำคัญของธุรกิจ หากไม่แข็งแรงพอ โอกาสที่ธุรกิจนั้น ๆ จะเจอปัญหาสารพัดได้ง่าย และอาจส่งผลต่อกระทบต่อธุรกิจ ไปจนถึงนักลงทุนไม่ร่วมลงทุนกับธุรกิจของคุณได้

 

ดังนั้น การปกป้องสิทธิในนวัตกรรมสินค้าและบริการที่คุณคิดค้นขึ้นใหม่ ไม่เพียงช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน แต่คู่แข่งทางธุรกิจไม่สามารถลอกเลียนแบบได้อีกด้วย

 

 

2. การจัดหาทีมบุคลากรสายเทค

 

อย่างที่รู้ ๆ กันดีปัญหาที่ชวนให้ปวดหัว หนักใจมากสำหรับคนเริ่มทำ Startup คือ การจัดหาทีมงาน เพราะธุรกิจไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคุณเพียงคนเดียวเท่านั้น การคัดเลือกคนมาร่วมในทีมทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก  TDPK One Stop Service for Startups จะช่วยคัดกรองผู้ร่วมงานที่ตรงกับสายงาน  มีประสบการณ์ทำงาน เพื่อให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าได้รวดเร็วมากขึ้น

 

 

3. โอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

 

และปฏิเสธไม่ได้ว่า ธุรกิจจะดำเนินไปได้อย่างมั่นคง เงินทุน เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คนเริ่มทำ  Startup ต้องให้ความใส่ใจและต้องบริหารเงินทุน รวมถึงการจัดทำบัญชีอย่างรอบคอบ ตลอดจนการได้โอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนต่าง ๆ TDPK One Stop Service for Startups จะคอยแนะนำพันธมิตรของธนาคาร ที่จะสนับสนุนในเรื่องของเงิน การลงทุน เพื่อให้  Startup เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่าย

 

ตลอดจนให้คำแนะนำด้านต่าง ๆ อาทิ การขอสมาร์ทวีซ่า บัญชีและกฎหมาย สิทธิประโยชน์ทางภาษี บริการคลาวด์ ฯลฯ

 

 

โดย True Digital Park ร่วมมือกับเหล่าพันธมิตร สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BIO), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจัทัล (DEPA) และองกรณ์เอกชน ที่จะให้ Startup มีโอกาสเข้าถึงทุกบริการได้มากกว่า

 

ทั้งหมดนี้ล้วนเสมือนเป็นแกนหลักสำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจ Startup ให้รอดและสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคง

 

มาร่วมยกระดับสตาร์อัพของคุณให้แข็งแกร่ง นัดหมายและขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ https://www.truedigitalpark.com/oneStopService

ข่าวที่เกี่ยวข้อง