รีเซต

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง "ฟู้ดโมเม้นท์" ขายไอพีโอ376ล้านหุ้นเข้าSET

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง "ฟู้ดโมเม้นท์" ขายไอพีโอ376ล้านหุ้นเข้าSET
ทันหุ้น
11 เมษายน 2567 ( 16:41 )
17
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง "ฟู้ดโมเม้นท์" ขายไอพีโอ376ล้านหุ้นเข้าSET

#FM #ทันหุ้น –ก.ล.ต.ไฟเขียวนับหนึ่งไฟลิ่ง FM เตรียมเสนอขาย IPO จำนวน 376 ล้านหุ้น เข้า SET ภายในครึ่งหลังปี 2567 ระดมเงินขยายธุรกิจ รองรับโอกาสการเติบโตขยายกำลังการผลิต สร้างโอกาสและศักยภาพการแข่งขัน ชูจุดเด่นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป เพื่อเพิ่มมูลค่าเนื้อไก่ด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานระดับสากล ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

 

นางดาริน กาญจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออพท์เอเชีย แคปิตอล จำกัด ในฐานะ ที่ปรึกษาทางการเงินของ บริษัท ฟู้ดโมเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (FM) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เริ่มนับหนึ่งแบบแสดงคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing ) เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ FM เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โดย FM จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 376.95 ล้านหุ้น คิดเป็น 38.16% ของจำนวนหุ้นสามัญที่จำหน่ายและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 2.00บาทต่อหุ้น และจะนำหุ้นสามัญทั้งหมดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร - หมวดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม คาดเข้าเทรดได้ภายในช่วงครึ่งหลังปี 2567

 

ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจไก่เนื้อมายาวนานกว่า 40 ปี ทำให้ FM ได้รับการยอมรับ ในอุตสาหกรรมเป็นอย่างดี และด้วยวิสัยทัศน์ของ FM ที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีและคุณภาพมาตรฐานสากล เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจ ควบคุมคุณภาพตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ พร้อมกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับกลุ่มลูกค้าพันธมิตร เพื่อตอบโจทย์ Lifestyle ของผู้บริโภค จะเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความน่าสนใจให้นักลงทุน

 

นายณัฐพล ดุษฎีโหนด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดโมเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (FM) กล่าวว่า การระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ( SET) ถือเป็นการสร้าง ความเชื่อมั่น และความน่าเชื่อถือให้ FM ในการต่อยอดธุรกิจ พร้อมขยายโอกาสทางธุรกิจ  ให้เติบโตต่อเนื่องและยั่งยืน นอกจากนี้ ยังมีส่วนสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถ ในการแข่งขันและรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมฯ

 

ภายหลังการการระดมทุน FM จะนำเงินที่ได้ไปลงทุนเพื่อปรับปรุงสายการผลิตเดิม และ ขยายกำลังการผลิตของโรงเชือดและชำแหละไก่และโรงงานแปรรูปเนื้อไก่เพื่อรองรับ การขยายธุรกิจไปยังประเทศใหม่ๆ เพิ่มเติม และลงทุนในธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงหรือธุรกิจ ที่สร้างมูลค่าเพิ่ม จากผลิตภัณฑ์พลอยได้ของกลุ่มบริษัทฯรวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจและคืนเงินกู้ยืมระยะสั้นจากธนาคารพาณิชย์

 

“การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มโอกาสการเติบโตระยะยาว โดย FM เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไก่ครบวงจร ที่มีจุดเด่นและเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อไก่แปรรูปปรุงสุก (Cook Added Value Product : CAV Products) ด้วยเทคโนโลยี ที่มีมาตรฐานระดับสากล ประกอบกับความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโตและความยั่งยืน ทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต” นายณัฐพล กล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง