รีเซต

อังกฤษทุ่ม 20 ล้านปอนด์ ตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศ

อังกฤษทุ่ม 20 ล้านปอนด์ ตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศ
TNN ช่อง16
25 สิงหาคม 2565 ( 09:48 )
81
อังกฤษทุ่ม 20 ล้านปอนด์ ตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศ

รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของอังกฤษ หรือนางทรูดี แฮร์ริสัน รัฐมนตรี ได้ออกมาประกาศว่า อังกฤษเตรียมเดินหน้าสร้างสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ภายใต้โครงการนำร่องมูลค่า 20 ล้านปอนด์ โดยสถานีชาร์จรถไฟฟ้าจะถูกสร้างขึ้นที่เมืองเดอร์แฮม ดอร์เซต เคนท์ ลิงคอล์นเชอร์ บาร์เน็ต นอร์ทยอร์กเชอร์ นอตติงแฮมเชอร์ ซัฟฟอล์ค และวาร์ริงตัน


ทางสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า โครงการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเหลือผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แต่ไม่มีพื้นที่ติดตั้งแท่นชาร์จในบริเวณบ้าน ให้เข้าถึงสถานีชาร์จพลังงานได้มากขึ้น และส่งเสริมการใช้รถยนต์ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้นางแฮร์ริสัน กล่าวว่า "เราต้องการขยายและสร้างเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ EV ชั้นนำระดับโลก พร้อมทั้งร่วมงานกับภาคอุตสาหกรรมและรัฐบาลท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีพื้นที่ติดตั้งแท่นชาร์จในบริเวณบ้านให้ชาร์จรถไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น และสนับสนุนการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น"

สำหรับโครงการนี้ จะช่วยยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านรถยนต์ EV ทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้รับประโยชน์จากบรรยากาศโดยรอบที่ดีขึ้นและอากาศที่สะอาดขึ้น 

ข้อมูลจาก : TNN ONLINE

ภาพจาก : TNN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง