รีเซต

กรมการแพทย์แผนไทยฯ เผยยอดความสำเร็จ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติฯครั้งที่ 17 เงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

กรมการแพทย์แผนไทยฯ เผยยอดความสำเร็จ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติฯครั้งที่ 17 เงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท
TrueID
7 กันยายน 2563 ( 16:14 )
361
กรมการแพทย์แผนไทยฯ เผยยอดความสำเร็จ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติฯครั้งที่ 17 เงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เผยความสำเร็จการการจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติฯ ครั้งที่ 17 ที่เมืองทองธานี 5 วันมียอดสั่งซื้อและยอดจำหน่ายสินค้ารวมทั้งหมดภายในงานกว่า 100 ล้านบาท

 

นายแพทย์มรุต  จิรเศรษฐสิริ  อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวถึงความสำเร็จ ในพิธีปิดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ และการประชุมวิชาการประจำปีการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติ ครั้งที่ 17 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี  ในปีนี้ งานจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน 2563      ณ อาคาร 10 – 12  รวม 5 วัน ซึ่งตอบรับการขับเคลื่อนงานแพทย์แผนไทย ภูมิปัญญาไทย และสมุนไพร เพื่อตอบสนองต่อนโยบาย Thailand 4.0 ส่งเสริม สนับสนุนอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ ความงาม การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศ

 

 

การจัดงานในปีนี้ จัดขึ้นให้สอดรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เน้นรูปแบบ New Normal โดยได้จัดเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคแบบเข้มข้น เน้นการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) มีการตรวจคัดกรอง  การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเกิดความมั่นใจและมีความปลอดภัย โดยมีรูปแบบการจัดงานทั้งแบบ On Line และ  On Site สะดวกเที่ยวในงาน หรือ ช้อปปิ้งออนไลน์ก็ได้ พื้นที่การจัดงานแบ่งเป็น ภายในงานแบ่งเป็น 4 โซนกิจกรรม ได้แก่ โซนวิชาการ ได้แก่ การนวดไทย สถานการณ์ การปลูกและการผลิตกัญชาทางการแพทย์ โซนภูมิปัญญา(WISDOM) ได้แก่ นิทรรศการ “นวดไทย”, ลานวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมและเชิดชูภูมิปัญญาการนวดไทย ,  ภูมิทัศน์สวนสมุนไพรจำลอง โซนบริการ (SERVICE) สาธิตคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย คลินิกบริการการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน บริการตรวจ ปรึกษาสุขภาพฟรี และโซนผลิตภัณฑ์ (PRODUCT)   Thai Herbal Pavilion นำเสนอร้าน “การบูร”, Business Matching Online เป็นต้น

 

 

ตลอดระยะเวลา 5 วัน ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน มียอดสั่งซื้อและยอดจำหน่ายสินค้าภายในงานเฉลี่ยวันละกว่า 10 ล้านบาท ทั้งนี้มียอดที่เกิดจากการเจรจาจับคู่ธุรกิจประเภทเครื่องจักรการผลิตยาสมุนไพร ภายในงานกว่า 50 ล้านบาท ทำให้มียอดเงินสะพัดจากการจัดกิจกรรมในปีนี้ ประมาณกว่า 100 ล้านบาท

 

นายแพทย์มรุต กล่าวในตอนท้ายว่า การจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ฯ ครั้งที่ 18 ในปีหน้านั้น กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก และภาคีเครือข่าย พร้อมจะขับเคลื่อน นโยบายของรัฐบาล ซึ่งมีทั้งทางด้านวิชาการ และการนำเสนอความก้าวหน้าของงานวิจัยต่าง ๆ เพื่อแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร ให้เกิดการยอมรับจาก  ภาคประชาชน บูรณาการกับภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน รวมถึง มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากสมุนไพรของไทยให้เป็นที่ 1 ของภูมิภาคอาเซียน ต่อไป 

 

 

                                                                              

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง