รีเซต

กทม.เตรียมจัดตลาดนัดผดุงศิลป์ เน้นงานศิลปะ-ดีไซน์ เริ่มมี.ค.นี้

กทม.เตรียมจัดตลาดนัดผดุงศิลป์ เน้นงานศิลปะ-ดีไซน์ เริ่มมี.ค.นี้
ข่าวสด
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:15 )
113
กทม.เตรียมจัดตลาดนัดผดุงศิลป์ เน้นงานศิลปะ-ดีไซน์ เริ่มมี.ค.นี้

ผู้ว่าฯอัศวิน เผย กทม. เตรียมจัดงานตลาดนัดผดุงศิลป์ พื้นที่สร้างสรรค์งานคนรุ่นใหม่ ชุมชน ตลาดภายใต้แนวคิดอดีต ปัจจุบัน อนาคต พร้อมกิจกรรมฉายหนังข้ามคลอง การแสดงดนตรีหลากหลายแนว วันศุกร์-อาทิตย์ เริ่มเดือน มี.ค.65

 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ศาลาว่าการกทม.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. กล่าวความคืบหน้าโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองผดุงกรุงเกษม ระยะทางรวม 4,480 ม. ว่า การปรับปรุงแบ่งเป็น 6 โซน

 

ได้แก่ โซนที่ 1 ตลาดน้อย ระยะทาง 680 ม. โซนที่ 2 หัวลำโพง ระยะทาง 1,250 ม. โซนที่ 3 โบเบ๊ ระยะทาง 450 ม. โซนที่ 4 นางเลิ้ง ระยะทาง 700 ม. โซนที่ 5 สถานที่ราชการ ระยะทาง 700 ม. และโซนที่ 6 เทเวศร์ ระยะทาง 700 ม.

 

 

โดยระยะแรกเป็นการนำร่องโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองผดุงกรุงเกษม โซนที่ 2 หัวลำโพง (ช่วงจากสะพานเจริญสวัสดิ์ถึงสะพานกษัตริย์ศึก) เริ่มสัญญาวันที่ 1 ต.ค.64 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 29 มี.ค.65 ระยะเวลาก่อสร้าง 180 วัน

 

 

ปัจจุบันผลงานที่ทำได้ 58% ประกอบด้วย 1. รื้อราวกันตกเดิม 2. รื้อคันหินทางเท้าเดิม 3. สร้างคันหินทางเท้าใหม่ 4. ทุบรื้อพื้นทางเท้าเดิม 5. สร้างพื้นฐานทางเท้าใหม่ หนา 10 ซม. 6. ติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่าง และ 7. งานสร้างท่าน้ำ 1 แห่ง

 

 

หลังจากปรับปรุงโซนที่ 2 หัวลำโพง (ช่วงจากสะพานเจริญสวัสดิ์ถึงสะพานกษัตริย์ศึก) เสร็จแล้ว กทม.เตรียมจัดงานตลาดนัดผดุงศิลป์ ซึ่งจะเป็นตลาดนัดที่ “ผดุง” ศิลปะของเมือง เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่และชุมชน จำนวนบูทกว่า 100 บูท เน้นงานศิลปะและดีไซน์ มีกิจกรรมฉายหนังข้ามคลอง และการแสดงดนตรีหลากหลายแนว กำหนดจัดงานวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น. เริ่มประมาณเดือน มี.ค.65

 

 

ซึ่งในแต่ละสัปดาห์จะมีรูปแบบในการจัดงานตลาดนัดแตกต่างกันออกไป อาทิ ตลาดภายใต้แนวคิดค่ำคืนแห่งฤดูร้อน จะเป็นตลาดนัดงานศิลปะและดีไซน์ที่จะทำให้คืนฤดูร้อนมีสีสัน สนุกสนาน รื่นเริง และน่าจดจำ กับสินค้าหลากหลายไอเดีย และกิจกรรมที่จุดประกายความคิดในบรรยากาศอบอุ่น สร้างสรรค์ ตลาดภายใต้แนวคิดอดีต ปัจจุบัน อนาคต

 

จะเป็นตลาดนัดงานศิลปะและดีไซน์ที่จะทำให้เราได้ทบทวนอดีต ทันโลกปัจจุบัน และได้มองล่วงหน้าไปในอนาคต ด้วยสินค้าแนววินเทจ สินค้าที่เอาดีไซน์ในอดีตมาตีความใหม่ ส่งต่อภูมิปัญญาของคนไทย ไปจนถึงสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ จากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ตลาดภายใต้แนวคิดตลาดนัดคนเดินช้า

 

 

จะเป็นตลาดนัดงานศิลปะและดีไซน์แนวสโลว์ไลฟ์ สินค้าออร์แกนิก งานออกแบบรักษ์โลก และตลาดภายใต้แนวคิดฤดูร้อนนั้นชีวิตฉันเปลี่ยนไป ตลาดนัดศิลปะครั้งสุดท้ายในเดือนมีนาคม ที่จะมาชวนให้ทุกคนลองเปลี่ยนแปลง ปรับลุค และเติบโตไปพร้อมกัน ด้วยสินค้าสุดสร้างสรรค์ ทั้งเสื้อผ้า หนังสือ งานดีไซน์ พร้อมเปิดรับและร่วมสร้างไอเดียใหม่ๆ ให้กับเมืองกรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง