รีเซต

ติดแบล็คลิส กู้เงินไม่ได้ แก้ยังไง เช็คเครดิตบูโร ฟรี ที่ไหนบ้าง

ติดแบล็คลิส กู้เงินไม่ได้ แก้ยังไง เช็คเครดิตบูโร ฟรี ที่ไหนบ้าง
Ingonn
5 กรกฎาคม 2566 ( 18:27 )
1.3K
ติดแบล็คลิส กู้เงินไม่ได้ แก้ยังไง เช็คเครดิตบูโร ฟรี ที่ไหนบ้าง

ติดแบล็คลิส แก้ยังไง หลายคนที่ต้องการขอสินเชื่อเงินด่วน แต่ถูกธนาคารแจ้งปฏิเสธเพราะติดเครดิตบูโร ขอสินเชื่อไม่ได้ สามารถแก้ไขได้ภายใน 30 วันและเช็คเครดิตบูโร ฟรี

 

ติดแบล็คลิส กู้เงินไม่ได้ แก้ยังไง

ติดเครดิตบูโร ติดแบล็คลิส ขอสินเชื่อได้ไหม เนื่องจากการติดเครดิตบูโร เป็นการแจ้งถึงสถานะการเงิน กรณีผู้ขอสินเชื่อได้รับหนังสือแจ้งปฏิเสธสินเชื่อจากสถาบันการเงินหรือบริษัทที่เป็นสมาชิก บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (เครดิตบูโร) โดยมีสาเหตุจากข้อมูลในเครดิตบูโร ผู้ขอสินเชื่อสามารถตรวจเครดิตบูโรได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรทุกแห่ง ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ในหนังสือแจ้งปฏิเสธสินเชื่อ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

 

ติดแบล็คลิส แก้ยังไง

หากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกมีเหตุให้ต้องปฏิเสธการให้สินเชื่อ โดยมีการอ้างว่าเป็นเพราะเครดิตบูโรนั้น ตาม พ.ร.บ. การประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิต พ.ศ. 2545 ได้กำหนดการคุ้มครองให้ความเป็นธรรมแก่เจ้าของข้อมูล (ตัวท่าน) ที่คุ้มครองดูแลประชาชน ดังนั้นเมื่อท่านถูกปฏิเสธ/ไม่ให้สินเชื่อ โดยมีการอ้างว่าเป็นเพราะ “เครดิตบูโร” ให้เตรียมเอกสารดังนี้

 1. นำหนังสือแจ้งปฏิเสธสินเชื่อจากสถาบันการเงินหรือบริษัทที่เป็นสมาชิกมาแสดงหลักฐาน (ยื่นคำขอภายใน 30 วันนับจากวันที่ในหนังสือแจ้งปฏิเสธสินเชื่อ)
 2. บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงของตนเอง 

 

เช็คเครดิตบูโร ฟรี ที่ไหนบ้าง

 1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระรามเก้า ชั้น 2 (โซนพลาซา) (อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พระราม 9 และอยู่ด้านหลังห้างเซ็นทรัล พระราม 9) เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00-16.30 น.

 2. เครดิตบูโรคาเฟ่ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) (BTS สถานีอารีย์ ทางออก 1) เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น.

 3. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี) เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น.

 4. Bureau Lab (บูโรแล็บ) ท่าเรือวังหลัง (บริเวณทางเข้า-ออก ท่าเรือ และใกล้ประตู 8 ของโรงพยาบาลศิริราช) เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น.

 5. Bureau Lab (บูโรแล็บ) สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต (ภายในสถานี) เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9.00-18.00 น.

 6. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 ติดประกันสังคม เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9.00-18.00 น.

 

สามารถใช้บริการตรวจเครดิตบูโรแบบสรุป (ฟรี) ที่สะดวกสบาย รวดเร็วหลากหลาย ตามลิงก์แนบ https://www.ncb.co.th/ncb-infographic/check-credit-4 

 

ข้อมูลเครดิต มีอะไรบ้าง

สำหรับข้อมูลเครดิตแบบสรุป รายงานข้อมูลเครดิตแบบสรุป เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับเจ้าของข้อมูล เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อ เพื่อตรวจสอบจำนวนบัญชีสินเชื่อ และยอดหนี้ที่ถูกจัดเก็บไว้ในเครดิตบูโรเท่านั้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงต่อบุคคลใดได้ กรณีตรวจข้อมูลเครดิตของตนเองผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เครดิตบูโรให้บริการนั้น จะตรวจเครดิตบูโรกี่ครั้งก็ไม่มีผลต่อการพิจารณาขอสินเชื่อของธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสิทธิพื้นฐานในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเอง จะประกอบด้วยข้อมูล

 1. จำนวนบัญชีสินเชื่อ ที่จะแสดงจำนวนบัญชีทั้งหมด บัญชีที่เปิดอยู่ บัญชีที่ปิดแล้ว
 2. วงเงินสินเชื่อรวม
 3. ยอดหนี้คงเหลือรวม
 4. ประเภทบัญชีสินเชื่อ ได้แก่ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล บ้าน เช่าซื้อ อื่น ๆ
 5. ยอดหนี้คงเหลือแต่ละประเภทบัญชีอีกด้วย

 

นอกจากนี้ หากปรากฏว่าสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกของบริษัทได้ปฏิเสธสินเชื่อแก่ลูกค้าโดยเหตุเพราะการตรวจสอบข้อมูลเครดิตจากบริษัท สถาบันการเงินแห่งนั้นจะต้องมีหนังสือปฏิเสธสินเชื่อให้แก่ลูกค้า พร้อมแจ้งที่อยู่ของบริษัทข้อมูลเครดิตที่เป็นสถาบันการเงินที่ใช้ตรวจสอบข้อมูล และท่านสามารถนำหนังสือปฏิเสธสินเชื่อที่ได้จากสถาบันการเงินไปขอตรวจสอบข้อมูลเครดิตของตนเองได้ที่บริษัทข้อมูลเครดิตโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง