รีเซต

ธปท.-สมาคมธนาคารฯแจงปิดบริการ 28-29 มี.ค.ทั่วประเทศเพื่อสุขภาพปชช.

ธปท.-สมาคมธนาคารฯแจงปิดบริการ 28-29 มี.ค.ทั่วประเทศเพื่อสุขภาพปชช.
TNN ช่อง16
28 มีนาคม 2563 ( 12:40 )
42
ธปท.-สมาคมธนาคารฯแจงปิดบริการ 28-29 มี.ค.ทั่วประเทศเพื่อสุขภาพปชช.

         ตามที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ได้ขอให้ประชาชนงดเว้นกิจกรรมที่ต้องมีการรวมตัวกัน หรือ งดเว้นการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นอกเหนือจากประกาศการปิดสถานที่แล้ว นั้น

        วันนี้ ( 28 มี.ค.63 )ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สมาคมธนาคารไทย สมาคมธนาคารนานาชาติ และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ     เห็นควรสนับสนุนการงดเดินทาง การเคลื่อนย้ายประชาชนที่จะมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก   เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19    จึงขอปิดทำการธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ   ทุกสาขาทั่วประเทศ   ในระหว่างวันที่ 28-29 มีนาคม 2563    และจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 30 มีนาคม 2563

        โดยระหว่างนี้ ประชาชนยังคงสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน     ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารต่างๆ ได้ตามปกติ เช่น เครื่องบริการถอนเงิน-ฝากเงินอัตโนมัติ (ATM/ADM)   โมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking)    อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง (Internet Banking) 

        สำหรับ    ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิตาม ‘มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน)’ ของทางรัฐบาลนั้น ไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่ธนาคาร     สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com  ได้ตั้งแต่วันนี้ (28 มีนาคม 2563) เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป   ได้ตลอด 24 ชั่วโมง     และสามารถใช้บัญชีเงินฝากของธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่แล้ว     มาใช้เป็นบัญชีสำหรับรับเงิน   โดยมีเงื่อนไขเพียงชื่อ-นามสกุลเจ้าของบัญชี       ต้องตรงกับที่ลงทะเบียนไว้    นอกจากนี้   ยังสามารถเลือกให้โอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชนได้เช่นกัน 

        ส่วนกรณีต้องการลงทะเบียน    แต่ยังไม่เคยมีบัญชีเงินฝาก    สามารถใช้บริการเปิดบัญชีผ่านช่องทางออนไลน์   จากนั้นจึงค่อยลงทะเบียนขอรับสิทธิตามมาตรการเยียวยาดังกล่าว    เนื่องจากระบบเปิดรับลงทะเบียนได้ต่อเนื่อง    โดยยังมิได้มีกำหนดปิดให้บริการ    และขอความร่วมมือสำหรับผู้ติดต่อใช้บริการ ณ สาขาธนาคาร      ในการปฏิบัติตนตามมาตรฐานดูแลความปลอดภัยที่ธนาคารแต่ละแห่งได้กำหนดไว้     เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

        ทั้งนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สมาคมธนาคารไทย สมาคมธนาคารนานาชาติ และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก   ทั้งเชื่อมั่นว่า    ด้วยความร่วมมือร่วมใจของลูกค้าและคนไทยทั้งประเทศ  จะสามารถก้าวข้ามสถานการณ์แห่งความยากลำบากในครั้งนี้ด้วยกันได้ในที่สุด

        กรณีต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ Call Center สถาบันการเงินทุกแห่ง

 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง