รีเซต

สีสันเกณฑ์ทหารชัยภูมิ สาวสองร่วมคัดเลือก ระดับดาวมหา'ลัยก็มา ให้กำลังใจทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก

สีสันเกณฑ์ทหารชัยภูมิ สาวสองร่วมคัดเลือก ระดับดาวมหา'ลัยก็มา ให้กำลังใจทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก
มติชน
3 เมษายน 2565 ( 13:34 )
95
สีสันเกณฑ์ทหารชัยภูมิ สาวสองร่วมคัดเลือก ระดับดาวมหา'ลัยก็มา ให้กำลังใจทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ขณะที่ จ.ชัยภูมิ บรรยากาศการเกณฑ์ทหารตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณหอประชุม อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารประจำปี ในเขตอำเภอบ้านเขว้า ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีพันเอกอมร อุมาศรี เป็นประธานคณะกรรมการตรวจเลือกการเกณฑ์ทหาร คณะที่ 1 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ

 

ซึ่งในพื้นที่ อ.บ้านเขว้า เป็นอีกพื้นที่หนึ่ง ซึ่งมีสาวประเภท 2 เข้าร่วมการเกณฑ์ทหารในครั้งนี้จำนวนมากหลักนับสิบคน ทำให้บรรยากาศการเกณฑ์ทหารเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางญาติมาให้กำลังใจของญาติพี่น้อง ในปีนี้มีสาวประเภท 2 ร่วมตรวจเลือกทหารในปีนี้ 8 คน บางคนมีความสวยงามถึงขั้นเป็นดาวมหาวิทยาลัย ระดับรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดในมหาวิทยาลัยมาแล้ว ที่ได้มาเข้าร่วมการเกณฑ์ทหารในครั้งนี้ด้วย

 

 

โดยสาวประเภทสองส่วนใหญ่ยังไม่ผ่านมาแปลงเพศ แต่ทุกคนล้วนแต่ผ่านมาการเสริมหน้าอกทุก มีหน้าอกหน้าใจ มีขนาดใหญ่โตไม่แพ้สาวจริงหญิงแท้ทั่ว ๆ ไป ซึ่งเป็นสีสันสร้างความสนุกสนาน ให้ชายไทยที่รวมเกณฑ์ทหารเป็นอย่างดีตลอดทุกครั้งที่มีการเกณฑ์ทหาร ซึ่งสาวประเภทสองเหล่านั้นไม่ผ่านตรวจโรค บางคนเพิ่งเข้ารับการเกณฑ์ทหารครั้งแรก แพทย์ลงความเห็นเป็นสาวประเภทสองที่แต่งกายเป็นผู้หญิงและมีหน้าอกทุกคน จะถูกจัดให้อยู่ในบุคคลจำพวก 3 หมายถึง คนที่ไม่แข็งแรงพอจะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ ซึ่งต้องมายื่นเรื่องขอเกณฑ์ทหารใหม่ในปีหน้า แต่หากมีใบรับรองแพทย์ออกโดยแพทย์ทหารยืนยันว่า เป็นบุคคลประเภท 2 คือ ไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพพลภาพ สภาพเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด ก็จะได้รับการยกเว้น ส่วนท่านใดที่แปลงเพศมาแล้วนั้นจะถูกคัดเลือกให้ได้รับการยกเว้นทันที โดยสาวประเภท 2 ที่เข้าร่วมการณ์ทหาร ต่างได้แสดงความรู้สึกในการเข้ารับการเกณฑ์ทหารไม่ว่าจะเป็นน้องเบิล ชาว ต.ตลาดแร้ง รวมถึงน้องพิมพ์ ชาว ต.บ้านเขว้า ยังได้ฝากให้กำลังใจกับชายไทยที่ผ่านการเกณฑ์ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าไปรับใช้ชาติในช่วง 2 ปี เป็นเวลาที่ไม่นานขอให้ชายไทยทุกคนสู้ เพื่อกลับออกมาเป็นกำลังมีคุณภาพในการพัฒนาประเทศไทยชาติให้มั่นคงได้ด้วยดีต่อไป

 

 

สำหรับในพื้นที่อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ในปีนี้มียอดชายไทยเข้าตรวจเลือกทหารในปีนี้ จาก 6 ตำบล 88 หมู่บ้าน จำนวน 393 คน ต้องการเข้ารับราชการทหารในทุกเหล่าทัพปีนี้รวม 58 คน มีผู้สมัครเข้าเป็นทหาร 16 นาย ที่ต้องมีการมารอลุ้นแข่งกันจับใบดำใบแดงกันอย่างคึกคักเป็นประจำทุกปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง