รีเซต

เช็คตารางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว – สายสีทอง รับวันปีใหม่ 2566

เช็คตารางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว – สายสีทอง รับวันปีใหม่ 2566
TeaC
15 ธันวาคม 2565 ( 13:39 )
194
เช็คตารางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว – สายสีทอง รับวันปีใหม่ 2566

เช็คตารางรถไฟฟ้าบีทีเอส bts สายสีเขียว – สายสีทอง รับวันปีใหม่ 2566 ขยายเวลาให้บริการถึงตี 2 ในคืนวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 ถึงเวลา 02.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2566  

 

เช็คตารางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว – สายสีทอง รับวันปีใหม่ 2566


เนื่องในโอกาสเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ร่วมเฉลิมฉลองส่งมอบความสุขในคืนเคานต์ดาวน์ ขยายเวลาให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสทุกสถานี ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลมรวมถึงรถไฟฟ้าสายสีทอง ในคืนวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 ถึงเวลา 02.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2566  

 

ทั้งนี้ จะมีรถไฟฟ้าขบวนสุดท้าย ออกจากสถานีสยามไปทุกสถานี ในเวลา 02.00 น. สำหรับบริเวณจุดจอดแล้วจรหมอชิต จะเปิดให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่เดินทางไปร่วมกิจกรรม สังสรรค์ หรือชมแสงสีในคืนแห่งความสุข ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส

 

สถานที่เคานต์ดาวน์ยอดนิยม ตามแนวรถไฟฟ้าบีทีเอส


บีทีเอสขอร่วมเฉลิมฉลองนับถอยหลังปีใหม่ไปกับผู้โดยสารทุกท่าน โดยการแนะนำสถานที่เคานต์ดาวน์ยอดนิยม ตามแนวรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่แรก บริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์  ไฮไลต์ในปีนี้คือ ต้นคริสต์มาสยักษ์ ที่มีขนาดสูงกว่า 40 เมตร เป็นแลนด์มาร์กให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ถ่ายรูปเช็กอิน ผู้โดยสารสามารถลงสถานีชิดลม ทางออกที่ 6 และเดินมาตามทางเชื่อม (Skywalk) เพื่อเข้าห้างสรรพสินค้าฯ  หรืออีกหนึ่งสถานที่ได้แก่ ไอคอนสยาม ซึ่งปีนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เนรมิตทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมการแสดงพลุรักษ์โลกความยาว 1,400 เมตร จำนวนกว่า 30,000 ดอก พร้อมไฮไลต์มหกรรมความบันเทิงจากศิลปินระดับโลก และศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ผู้โดยสารสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร ทางออก 2 สามารถเดินเข้าไอคอนสยาม หรือ ลงสถานีสะพานตากสิน ทางออก 2 สามารถเดินเท้าต่อมายังท่าเรือสาทร จะมีบริการเรือรับ-ส่งฟรี (Shuttle Boat) มายังไอคอนสยาม ตั้งแต่เวลา 09.00 - 23.00 น. หรือจะพาคุณพ่อ มาสวดมนต์ข้ามปี ณ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ เพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ ตามแนววิถีไทย วิถีพุทธ ลงที่สถานีช้างเอราวัณ ทางออก 1 และเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร เพื่อเข้าพิพิธภัณฑ์ฯ ได้อย่างสะดวกสบาย อีกด้วยสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสในช่วงเวลาดังกล่าว  บริษัทฯ ขอแนะนำบัตรโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสประเภท 1 วัน (One-Day Pass) เดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว และระยะทาง  เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการ และประหยัดค่าเดินทาง โดยบัตรดังกล่าวจะมีการขยายอายุการใช้งานจนถึงเวลา 02.00 น.


นายสุรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ตรวจสอบสัมภาระ และห้ามนำวัตถุอันตรายเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า ได้แก่ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด รวมถึงวัตถุที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ และได้เพิ่มเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารตลอดเวลา ที่ให้บริการทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยมอนิเตอร์ กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) 


ตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่หน่วยพยาบาล และเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ด้านมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 บริษัทฯ ยังคงฉีดพ่นน้ำยา และเช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วมภายในสถานี และบริเวณรอบสถานีด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค 


และขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย ระหว่างโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ “Biozone” ภายในขบวนรถไฟฟ้า เพิ่มอากาศสะอาด บริสุทธิ์ ทุกการเดินทางแก่ผู้โดยสาร “ค่ำคืนส่งท้ายปี รถไฟฟ้าบีทีเอส และพนักงานเจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมที่จะทำหน้าที่ส่งความสุขให้ผู้โดยสารทุก ๆ ท่านเดินทางข้ามปี 2565 ไปสู่ปี 2566 อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย” นายสุรพงษ์กล่าว 


สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2 - 617- 6000  Line official : @btsskytrain หรือเช็กสถานะการเดินรถได้ที่ Application BTS SkyTrain และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง