รีเซต

สิ้น ‘หลวงปู่แสง ญาณวโร’ พระเกจิดัง มรณภาพแล้ว

สิ้น ‘หลวงปู่แสง ญาณวโร’ พระเกจิดัง มรณภาพแล้ว
TNN ช่อง16
19 มิถุนายน 2566 ( 21:07 )
143
สิ้น ‘หลวงปู่แสง ญาณวโร’ พระเกจิดัง มรณภาพแล้ว

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน เฟซบุ๊ก หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิดัง ได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า “วันจันทร์ที่ 19-6-2566 เวลา 19.13 น. น้อมส่งพ่อแม่ครูบาอาจารย์ สู่แดนนิพพาน ละธาตุ วางขันธ์ ตามกฎธรรมชาติ

19.13 น.”
ซึ่งก่อนหน้านี้ เพจ ศิษยานุศิษย์หลวงปู่สิงห์ทอง ปภากโร รายงานอาการอาพาธหลวงปู่แสง ระบุว่า 


...เมื่อคืนในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มถึงเที่ยงคืน หลวงปู่มีอาการหอบมาก ออกซิเจนในเลือดต่ำ กระสับกระส่าย ตามหลักการจะต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ด้วยหลวงปู่เคยดำริว่าไม่ให้ใส่ ทีมแพทย์ได้ให้ยาเพื่อลดอาการหอบเหนื่อย จนกระทั่งเวลาประมาณตี 2 ท่านถึงเริ่มพักได้บ้าง แต่ยังมีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ ชีพจรเต้นเร็วมาก ทางคณะสงฆ์จึงประชุมกลางดึก เพื่อหาแนวทางที่เหมาะสม ในการดูแลธาตุขันธ์หลวงปู่ ...


...ได้ข้อสรุปคือ ..จะพาหลวงปู่ไปดูแลต่อที่วัด ให้ตรงกับเจตนารมณ์ของหลวงปู่ที่เคยดำริไว้กับลูกศิษย์ โดยให้(นพ.สมฤททธิ์)พร้อมทีมรถฉุกเฉินจาก รพ.หัวตะพาน มารับธาตุขันธ์หลวงปู่กลับวัดป่าดงสว่างธรรม..ทั้งนี้การดูแลธาตุขันธ์หลวงปู่ที่วัดเราก็จะทำอย่างเต็ม ทั้งยา ออกซิเจน สารน้ำ และอื่นๆ ภายใต้หลักที่จะรบกวนธาตุขันธ์ท่านให้น้อยที่สุด ผมและทีมจาก รพ.หัวตะพาน จะเป็นคนดูแลโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกหลายท่านจาก รพ.สรรพสิทธิประสงค์ เป็นที่ปรึกษา จึงขอแจ้งให้ลูกศิษย์และผู้ศัทธาในองค์หลวงปู่ทราบโดยทั่วกันครับ


น้อมถวายกำลังใจหลวงปู่ ขอให้องค์หลวงปู่ทรงธาตุขันธ์ อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลายตามอัธยาศัยสมควร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง