ธรรมดาโลกไม่จำ! หนุ่มขอนแก่นแต่งกระสือไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์

ธรรมดาโลกไม่จำ! หนุ่มขอนแก่นแต่งกระสือไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์
มติชน
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 07:10 )
38
ธรรมดาโลกไม่จำ! หนุ่มขอนแก่นแต่งกระสือไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์

พ่อค้าขายกระเป๋าออนไลน์ แต่งเป็นผีกระสือไลฟ์สดเพื่อเรียกยอดยอดขายภายในป่า ทำให้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก จนทำให้ยอดขทายพุ่งตามไปด้วย

 

วันที่ 4 กุมภาพันธุ์ โลกออนไลน์แห่แชร์เพจพ่อค้าออนไลน์ขายสินค้าแบรนด์เนมของแท้ มือสอง ไลฟ์สดขายสินค้า ด้วยการแต่งตัวเป็นกระสือ ซึ่งมีแค่ไส้ ผม หน้า และฉากหลังเป็นต้นไม้ ประกอบกับลีลาการไลฟ์สดที่พ่อค้ารายนี้งัดมาใช้ดึงดูดให้คนสนใจ จนมียอดผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังป่ารกร้างติดกับบึงแก่งน้ำต้อน ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบกับนายอนุชา โลภา อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดร็อยเอ็ด เจ้าของเพจ ที่กำลังจัดเตรียมสถานที่ เพื่อไลฟ์สดขายของ

นายอนุชา เล่าว่า เดิมขับรถส่งเอกสารและรับเช่าพระ จากนั้นมาขายกระเป๋าที่ตลาดนัดตอนกลางคืน ต่อมาเศรษฐกิจไม่ดี คนไม่ค่อยเดินตลาดนัดและไม่ค่อยซื้อ ตอนแรกไม่คิดจะมาไลฟ์สดขายของ จึงกลับมาจากกรุงเทพและนำเอาเสื้อผ้ามาขายตามตลาดนัดต่างจังหวัดและได้เลิกขายกระเป๋าและมาขายเสื้อยืด แต่ก็ขายไม่ได้

จึงได้สู้ใหม่และมีกระเป๋าที่ยังเหลือจากการขายอยู่ จึงได้นำมาขายด้วย และมีคนมาซื้อ ตนจึงเริ่มหาของมาขายใหม่และกลับมาไลฟ์สด ครั้งแรกในเพจคนดูมีเพียง 4-5 คน ขายได้ 1 ใบจึงเริ่มขายในไลฟ์สดมาตลอด

ส่วนการแต่งผีขายของ มีแนวคิดอยู่ในหัวอยู่แล้วเนื่องจากตนไลฟ์สดขายของอยู่ในป่าอยู่แล้วซึ่งขายของในป่ามืด มันมีความสยอง จึงมีความคิดว่าจะแต่งตัวเป็นผีมาขาย ไม่อยากให้เหมือนใครด้วย ซึ่งมีเพื่อนและญาติมาช่วยจัดสถานที่เตรียมขายของและไลฟ์สด ในแต่ละวันก็จะมีลูกค้า สมาชิกมาติดตามและสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ทำให้มีรายได้มาจุนเจือครอบครัวในช่วงโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง