ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ผู้ประสบภัยยังรอเงินเยียวยาโควิด-19

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ผู้ประสบภัยยังรอเงินเยียวยาโควิด-19
77ข่าวเด็ด
17 เมษายน 2563 ( 14:08 )
60
ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ผู้ประสบภัยยังรอเงินเยียวยาโควิด-19


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโพงาม อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 100 หมู่ 10 ต.โพงาม ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง พร้อมทรัพย์สินทั้งหมด และแมวตายในกลองเพลิง 2 ตัว โดยมีหน่วยงานและผู้ใจบุญนำสิ่งของมามอบเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นบ้างแล้ว พบแมวประสบภัยในที่เกิดเหตุหนวดถูกไฟลวกจนหงิก สาเหตุคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร


นางอัจฉรา ทองอร่าม อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุประมาณ 11.00 น.กำลังทอดปลาเพื่อทำกับข้าวให้แม่กินตอนกลางวัน ได้ยินพี่สาวอยู่บ้านตรงกันข้าม ตะโกนมาเห็นควันขึ้นที่บ้านของตนเอง จึงรีบวิ่งไปดูแต่ไม่สามารถเข้าไปได้แล้ว ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เพราะในบ้านมีเสื้อผ้าเป็นจำนวนมาก เพราะลูกสะใภ้ขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีเก็บไว้หลายกระสอบ ไม่สามารถเอาอะไรออกมาได้เลย รีบโทหาลูกชายซึ่งพาภรรยาท้อง 8 เดือนไปหาหมอตรวจครรภ์ โชคดีถ้าเขาอยู่บ้านคงถูกไฟครอกเพราะเขามักจะนอนอยู่ในบ้านตลอด และขายของออนไลน์ด้วย แต่มีแมวตายไป 2 ตัว เป็นแมวแม่ลูกอ่อนนอนให้นมลูก อยู่ในกล่อง ตั้งอยู่ในห้องนอนออกมาไม่ทัน

มีรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลโพงามและใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ 3 คัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มูลค่าความเสียหายประมาณ 3แสนบาท ในบ้านมีเงินสดกว่า 2 หมื่นบาทถูกเผาไปด้วย

แต่ไปพบรูปหลวงพ่อพร้า ไม่ถูกไฟไหม้ยังอยู่สภาพสมบูรณ์มากเห็นแล้วขนลุก ซึ่งบ้านนี้อาศัยอยู่กัน 3 คน คือ ตนเอง ลูกชายอายุ 21 ปี และสะใภ้อายุ 22 ปี ทุกคนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท ทั้ง 3 คน ตนเองก็หมดหวังแล้วเพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับเงินเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง