รีเซต

บ้านทั้งหลังจมเพลิง ยาย 70 ร่ำไห้ เพิ่งถอนเงินมาจะใช้หนี้กองทุนหมู่บ้าน หายวับ

บ้านทั้งหลังจมเพลิง ยาย 70 ร่ำไห้ เพิ่งถอนเงินมาจะใช้หนี้กองทุนหมู่บ้าน หายวับ
มติชน
8 พฤศจิกายน 2565 ( 15:48 )
281
บ้านทั้งหลังจมเพลิง ยาย 70 ร่ำไห้ เพิ่งถอนเงินมาจะใช้หนี้กองทุนหมู่บ้าน หายวับ

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เจ้าบ้านร่ำให้ถอนเงินเตรียมไว้จ่ายค่าหนี้กองทุนหมู่บ้านร่วมแสน วอดไปกับกองเพลิง

 

เมื่อเวลา 11.45 น วันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ณรงค์ มากมา ร้อยเวร สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมรถน้ำของเทศบาลตำบลดอนทราย เทศบาลตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน และหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง จำนวน 3 คัน เร่งฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้ยกพื้น มีใต้ถุนบ้าน ในอ.ควนขนุน จังหวัดพัทลุง ของนางโสภาอายุ 70 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานประมาณ ครึ่งชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงได้ แต่จากสภาพบ้านที่เป็นไม้ทั้งหลังทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงได้ลุกไหม้ทั้งบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด

 

สอบถาม นางโสภา เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่บ้านตนพร้อมด้วยสามี เดินทางไปกับคณะกลองยาว ในงานทอดกฐินที่วัดล้อ ในเขตพื้นที่อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะช่วงเช้าไม่ได้ทำกับข้าว และไม่ได้จุดธูปเทียนหน้าพระ

 

เมื่อวานนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนไปเบิกเงินสดมาจากธนาคาร 30,000 บาท เพื่อเตรียมไว้จ่ายหนี้กองทุนหมู่บ้าน รวมทั้งเงินสดที่มีอยู่เดิม เพื่อเตรียมไว้ลงทุนทำคอกเลี้ยงไก่ รวมแล้วเกือบแสนบาท ทั้งยังมีทองรูปพรรณ จำนวนหนึ่งด้วยที่ถูกไฟไหม้เสียหายนอกเหนือจากข้าวของภายในบ้าน ที่สำคัญ อาวุธปืนลูกซอง อพป.ซึ่งสามีเบิกมาเพื่อลาดตระเวนเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ ก็ถูกไฟไหม้ด้วย

 

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งหลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกรอบ ส่วนมูลค่าความเสียหายโดยรวมอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง