รีเซต

ชายพิการ ก่อไฟหุงข้าวกิน ลมพัดแรง ไฟลามไหม้เพิงพัก หนีไม่ได้ถูกไฟคลอกดับ

ชายพิการ ก่อไฟหุงข้าวกิน ลมพัดแรง ไฟลามไหม้เพิงพัก หนีไม่ได้ถูกไฟคลอกดับ
ข่าวสด
9 ธันวาคม 2564 ( 01:08 )
62
ชายพิการ ก่อไฟหุงข้าวกิน ลมพัดแรง ไฟลามไหม้เพิงพัก หนีไม่ได้ถูกไฟคลอกดับ

ชายพิการ ก่อไฟหุงข้าวกิน ลมพัดแรง ไฟลามไหม้เพิงพัก หนีไม่ได้ถูกไฟคลอกดับ เพื่อนสนิทเผย เพิ่งคุยกันแหมบ ๆ ว่าจะกลับไปเอาวิทยุมาให้ฟัง

 

8 ธ.ค. 2564 - พ.ต.ท.อดุลย์ นามดี สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้เพิงพักมีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตบริเวณลานกว้างพื้นที่เขตเทศบาล ต.แสนสุข อ.เมือง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแสนสุข 2 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมณีรัตน์

 

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดดับไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ไฟจึงดับสนิท ในกองเศษซากกองไฟพบร่าง นายสมใจ ปุดดี อายุ 46 ปี สภาพถูกไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก

 

สอบถามนางทิพย์ (สงวนชื่อนามสกุล) ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนพิการทางขา เดินไม่ได้ ไม่มีงานทำ และได้ทำเพิงพักอยู่คนเดียว ที่ผ่านมามีเพื่อนแวะเวียนมาหาแถวนี้เห็นแล้วสงสาร ก็หาข้าวหาน้ำมาให้กินทุกวัน บางคนก็ให้เงินไปซื้อของกิน

นายวันชัย อุรุมปานนูน อายุ 42 ปี เพื่อนสนิทผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นตนเอาข้าวและอาหารมาให้กิน และได้นั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ตนได้ถามผู้ตายว่าจะฟังวิทยุไหม ที่บ้านมีจะเอามาให้ยืม ผู้ตายบอกว่าเอาตนจึงได้ออกไปเอาวิทยุมาให้

 

ขณะที่นั้นผู้ตายได้ก่อไฟหุงข้าวและอุ่นกับข้าว เพื่อจะกินในตอนเย็น พอตนกลับไปเอาวิทยุมาให้ เห็นไฟลุกไหม้เพิงที่พักอย่างแรงก็ตกใจ จึงได้ร้องตะโดนจนมีคนแจ้งตำรวจ แต่ก็ไม่ทัน เพราะเพื่อนถูกไฟคลอกเสียชีวิตเสียก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง