รีเซต

เศร้า! รับร่างน้องกองบิน แจ้งข้อหาคนขับ-ครูประจำรถ

เศร้า! รับร่างน้องกองบิน แจ้งข้อหาคนขับ-ครูประจำรถ
TNN ช่อง16
15 สิงหาคม 2563 ( 21:57 )
198
1
เศร้า! รับร่างน้องกองบิน แจ้งข้อหาคนขับ-ครูประจำรถ

วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่งานเปลโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้เคลื่อนย้ายศพเด็กชายธนกฤต ยอดมณี  หรือน้องกองบิน อายุ 2 ขวบ นักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่ง ที่ได้รักษาตัวอยู่ในหอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ หรือพีไอซียู ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่พบตัวน้องกองบินถูกครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กลืมทิ้งไว้ในรถตู้ในสภาพช๊อคหมดสติถึง 6 ชม.ท่ามกลางอากาศร้อน ซึ่งหลังจากพบตัวได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพิปูนทันที ต่อมาแพทย์โรงพยาบาลพิปูนได้นำตัวส่งต่อโรงพยาบาลมหาราช ในสภาพอาการวิกฤติไม่ตอบสนองจนเข้าสู่ถาวะตับวาย และไตวาย เม็ดเลือดแดงแข็งตัวมีเพียงสัญญาณชีพ จนในที่สุดครอบครัวได้ตัดสินใจปลดเครื่องช่วยพยุงชีพเพื่อให้น้องกองบินเป็นไปตามสภาพธรรมชาติที่ระบบสำคัญในร่างกายไม่ตอบสนองต่อการรักษาแล้ว 

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ได้อำนวยความสะดวกนำรถพยาบาลมาช่วยรับศพของน้องกองบิน โดยมีญาติได้คอยกางร่มให้ศพที่ถูกเคลื่อนย้ายมาจากตึกพีไอซียู มาส่งที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นได้มอบให้ญาติอย่างเป็นทางการตามระเบียบขั้นตอน โดยเจ้าหน้าที่ได้รับศพเพื่อเดินทางต่อไปยังบ้านเลขที่ 333 หมู่ที่ 9 ตำบลกะทูน อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

นายธวัชชัย ยอดมณี บิดาของน้องกองบิน กล่าวเพียงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาจนถึงตอนนี้พูดอะไรไม่ออก บอกอะไรไม่ถูก ในสมองมั่วไปหมด คงต้องรอให้จัดงานศพให้ลูกเสร็จสิ้นก่อน สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือดูคลิปวีดีโอของลูกที่ภรรยาเป็นคนถ่ายและส่งมาให้ตลอดเท่านั้นสืบเนื่องจากตนเองไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันไปทำงานอยู่ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่เขาโทรศัพท์แจ้งผมยังไม่นึกว่าจะเป็นเรื่องจริงนึกไม่ออกว่าจะเกิดเหตุได้อย่างไรเกิดรถคว่ำหรือไม่ จนกระทั่งภรรยาอธิบายว่าลูกถูกขังลืมอยู่ในรถตู้ จนท้ายที่สุดมาถึงวันนี้คือการสูญเสียลูก

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดี พันตำรวจเอกอาทิตย์ เกิดก่อ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิปูน ได้เรียกตัวผู้เกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุทั้งผู้ขับขี่รถ ครูประจำรถ รวมทั้งครูประจำชั้นเข้าสอบปากคำ โดยล่าสุดนั้นครูผู้ขับขี่รถ และครูประจำรถ ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีแล้ว


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง