รีเซต

ชาวเน็ตแห่แชร์ ‘ชายชื่อสุทธิพร’ ผู้ที่ช้างป่าไม่เคยทำร้าย

ชาวเน็ตแห่แชร์ ‘ชายชื่อสุทธิพร’ ผู้ที่ช้างป่าไม่เคยทำร้าย
TNN ช่อง16
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 05:26 )
453
ชาวเน็ตแห่แชร์ ‘ชายชื่อสุทธิพร’ ผู้ที่ช้างป่าไม่เคยทำร้าย

วันนี้ ( 24 ก.พ. 64 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ชุบ ชัยฤทธิไชย ได้แชร์เรื่องราวดีๆของช้างป่าและเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ชื่อว่า สุทธิพร โดยระบุข้อความว่า  “เขาเป็นญาติกัน สุทธิพร กับ ช้างป่าเขาใหญ่ ‘สุทธิพร สินค้า’ คือ ทรัพยากรผู้ทรงคุณค่าของโลก ที่เกี่ยวกับช้าง และธรรมชาติ เจ้าหน้าที่ระดับผู้ดูแลอุทยานเขาใหญ่ คงทำงานลำบากมาก ถ้าขาดสุทธิพรคนที่พูดรู้เรื่องกับช้างป่า

สุทธิพร สามารถ บอกช้างให้รออย่าเพิ่งข้ามถนน ให้นักท่องเที่ยวขับรถผ่านไปก่อนช้างก็ฟังเขารู้เรื่องและรอตามที่บอกจริง ๆสุทธิพร เป็นแค่ "ลูกจ้าง" ระดับล่างเล็กๆ ที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรไม่เคยได้รับการสนับสนุน ให้สถานะทางการจ้างของเขาดีขึ้น มั่นคงขึ้น


ในขณะที่บรรดาข้าราชการ ต่างพากันได้รับความดีความชอบด้วยผลงานส่วนหนึ่งจากคนชื่อสุทธิพรแต่ สุทธิพร ไม่ได้มีปัญหาคับข้องใจอะไรมีแต่เราซึ่งเป็นญาติสนิทของสุทธิพร เท่านั้นที่อดจะห่วงเขามิได้”


ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจ พี่สุทธิพร ที่ทุ่มเททำหน้าที่ดูแลสัตว์ป่าอย่างเต็มที่แม้แต่ช้างป่ายังให้ความไว้ใจ พร้อมกับวอนขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยดูแลสวัสดิภาพและความเป็นอยู่ของพนักงานตัวเล็กๆให้ดีขึ้นด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง