บึงกาฬพบคลัสเตอร์ใหม่อีก 2 อำเภอ เร่งนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากักตัว

บึงกาฬพบคลัสเตอร์ใหม่อีก 2 อำเภอ เร่งนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากักตัว
มติชน
10 กันยายน 2564 ( 10:34 )
10
บึงกาฬพบคลัสเตอร์ใหม่อีก 2 อำเภอ เร่งนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากักตัว

วันที่ 10 ก.ย. เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบึงโขงหลง เจ้าหน้าที่กู้ภัยบึงโขงหลง ฐานภูลังกา และเจ้าหน้าที่ อบต.ดงบัง นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ในพื้นที่บ้านท่าสีไค ม.1 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ขึ้นรถยนต์บรรทุก 6 ล้อของ อบต.ดงบัง และรถยนต์กู้ชีพของ อบจ.บึงกาฬ จำนวน 15 ราย นำส่งศูนย์กักกันของรัฐ(LQ)ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี วิทยาลัยเขตบึงกาฬ หลังหมู่บ้านนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบผู้ติเชื้อแล้ว 14 ราย

 

 

เช่นเดียวกับในพื้นที่บ้านแสนสำราญ ม.10 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ พบผู้ติดเชื้อ ซึ่งเป็นบุคคลคนในครอบครัวเดียวกัน ทั้งพ่อ-แม่-ลูก-หลาน จำนวน 5 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่ามีญาติจากจังหวัดอยุธยา เดินทางมาเยี่ยมที่บ้าน แต่ไม่มีการแจ้งเข้าพื้นที่กับผู้นำชุมชน หรือ อสม.แต่อย่างใด ซึ่งคลัสเตอร์นี้ทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 14 ราย ต้องนำตัวเข้ากักกันที่ศูนย์กักกันของรัฐ(LQ)ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี วิทยาลัยเขตบึงกาฬ เช่นกัน ซึ่งจากเดิมที่เคยมีโครงการว่าจะปิดศูนย์กักกันของรัฐ(LQ)ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี วิทยาลัยเขตบึงกาฬ ภายในวันที่ 15 ก.ย.นี้ แต่คงต้องเลื่อนออกไปก่อน

 

 

สำหรับสถานการณ์ของจังหวัดบึงกาฬ (ณ วันที่ 9 ก.ย.เวลา 12.00 น.) มีผู้ติดเชื้อนอกเขต 9 ราย ติดเชื้อในเขต 2 ราย กำลังรักษาทั้งหมด 106 ราย มีเตียงว่างกว่า 1,396 เตียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง