รีเซต

ยืมเงินด่วนกรุงไทย 10,000 บาท ผ่อนเดือนละ 250 บาท กู้เงินผ่านแอป Krungthai NEXT อนุมัติไว เช็กก่อนกู้!

ยืมเงินด่วนกรุงไทย 10,000 บาท ผ่อนเดือนละ 250 บาท กู้เงินผ่านแอป Krungthai NEXT อนุมัติไว เช็กก่อนกู้!
Ingonn
17 พฤษภาคม 2565 ( 08:30 )
20.4K
7
ยืมเงินด่วนกรุงไทย 10,000 บาท ผ่อนเดือนละ 250 บาท กู้เงินผ่านแอป Krungthai NEXT อนุมัติไว เช็กก่อนกู้!

กู้เงินฉุกเฉิน ยืมเงินด่วน กรุงไทย 10,000 บาท ผ่อนรายเดือนละ 250 บาท อนุมัติไว กู้เงินด่วนผ่านแอป Krungthai Next หากใครพบโฆษณา กู้เงินออนไลน์ ธนาคารกรุงไทยลักษณะนี้ ต้องเช็กรายละเอียดก่อนสมัครสินเชื่อกรุงไทย เนื่องจาก เป็นการนำเงื่อนไข "สินเชื่อสิบหมื่น กรุงไทย" มาทำให้เกิดความบิดเบือน

 

ตามที่ปรากฏเพจเฟซบุ๊กให้ข้อมูลว่า Krungthai NEXT เปิดสินเชื่อ ให้ยืมเงินด่วน 10,000 บาท ชำระ 250 บาทต่อเดือน อนุมัติไว ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารกรุงไทย พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลบิดเบือน

 

กรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อว่า Krungthai NEXTเปิดสินเชื่อ ให้ยืมเงินด่วน 10,000 บาท ชำระ 250 บาทต่อเดือน อนุมัติไว ทางธนาคารกรุงไทยได้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวและชี้แจงว่า การพาดหัวข่าวและการระบุรายละเอียดมีความคลาดเคลื่อนและไม่ครบถ้วน

 

โดยมีความคลาดเคลื่อนในการคำนวณตัวเลขสินเชื่อและยอดผ่อนชำระ ซึ่งกลุ่มเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ดังกล่าว นำข้อมูลผลิตภัณฑ์มาจาก “สินเชื่อสิบหมื่น” ซึ่งเป็นสินเชื่อสำหรับเจ้าของกิจการหรือร้านค้ารายย่อยที่มีรายรับผ่านแอปพลิเคชันถุงเงิน วงเงินสูงสุดไม่เกิน 500,000 บาท ระยะเวลากู้สูงสุด 60 เดือน อัตราดอกเบี้ย 11%-20% ต่อปี ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้ โดยร้านค้าที่มีรายรับน้อยกว่า 30,000 บาท จะได้รับวงเงินสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ และร้านค้าที่มีรายรับตั้งแต่ 30,000 บาท ขึ้นไป จะได้รับวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ และไม่เกิน 500,000 บาท

 

ทั้งนี้ สินเชื่อสิบหมื่นผู้กู้ต้องได้รับการเชิญชวนจากธนาคารเท่านั้น การพิจารณาสินเชื่อและยอดผ่อนชำระอยู่ภายใต้เงื่อนไขและหลักเกณฑ์ของธนาคาร หากประชาชนได้รับรายละเอียดไม่ครบถ้วนจะส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิด

 

คุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อเบื้องต้น

  • เป็นเจ้าของกิจการร้านค้า ที่ทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” และเป็นลูกค้า ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกของ ธนาคาร
  • ต้องได้รับการเชิญชวนให้สมัครสินเชื่อผ่าน Krungthai NEXT, แอปฯ ถุงเงิน หรือ Krungthai Connext เท่านั้น

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : การพาดหัวข่าวและการคำนวณตัวเลขสินเชื่อและยอดผ่อนชำระมีความคลาดเคลื่อน เพจและเว็บดังกล่าวนำข้อมูลมาจาก “สินเชื่อสิบหมื่น” สำหรับเจ้าของกิจการหรือร้านค้ารายย่อยที่มีรายรับผ่านแอปพลิเคชันถุงเงิน และการขอสินเชื่อต้องได้รับการเชิญชวนจากธนาคารเท่านั้น

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย

 

ดังนั้นข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน ขอความร่วมมือประชาชน ไม่แชร์ ไม่ส่งต่อข่าวดังกล่าว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ทั้งนี้หากพบ เพจเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์ที่แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

ข้อมูลจาก Anti-Fake News Center Thailand

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง