สุดทน! หน.กู้ภัยตั้งโลงศพขวางทาง ขู่โจรหลังบุกขโมยอะไหล่รถ หายกว่า 4 หมื่น

สุดทน! หน.กู้ภัยตั้งโลงศพขวางทาง ขู่โจรหลังบุกขโมยอะไหล่รถ หายกว่า 4 หมื่น
ข่าวสด
12 ตุลาคม 2564 ( 12:09 )
12
สุดทน! หน.กู้ภัยตั้งโลงศพขวางทาง ขู่โจรหลังบุกขโมยอะไหล่รถ หายกว่า 4 หมื่น

หน.กู้ภัยวัฒนา จ.บุรีรัมย์ ตั้งโลงศพขวางทางเข้า-ออก โกดัง ขู่โจร หลังโดนบุกขโมยอะไหล่รถในโกดังสูญกว่า 40,000 บาท พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 4 พันท

 

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.64 นายธนน นิพาเต อายุ 46 ปี หัวหน้ากู้ภัยวัฒนา อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ และเป็นเจ้าของโกดังเก็บเครื่องจักรขนาดใหญ่ อะไหล่รถบรรทุก เครื่องมือการเกษตรต่างๆ ของครอบครัว ที่บ้านดงบัง ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ นำโลงเย็นเก่าสำหรับบรรจุศพคนตายที่ไม่ใช่แล้ว มาตั้งไว้บริเวณประตูเข้า-ออก โกดัง พร้อมทั้งใช้โซ่ล็อกกับเหล็กไว้อย่างแน่นหนา เพื่อหวังว่าจะขู่โจรให้เกิดความหวาดกลัว ไม่กล้ากลับก่อเหตุลักขโมยของภายในโกดังอีก

 

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยอะไหล่รถหายไปหลายรายการ อาทิ เพลารถ เกียร์รถสิบล้อ หม้อแปลงปรับไฟ หม้อน้ำ 3 ลูก และอะไหล่อื่นๆอีก รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท เมื่อตรวจสอบบริเวณโดยรอบโกดัง ก็พบรถเข็นของสภาพเก่าจอดทิ้งไว้ 1 คัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่เตรียมมาเข็นเอาอะไหล่รถที่หวังจะขโมย แต่ล้อรถเกิดหลุด จึงเอาไปไม่ได้จอดทิ้งไว้

 

 

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้กับโกดัง ก็พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายขับรถจักรยานยนต์มีรถเข็นของพ่วงท้าย จึงนำภาพดังกล่าวเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โนนสุวรรณ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี จะได้ไม่ต้องมาก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินของคนอื่นแบบนี้อีก ทั้งนี้ยังตั้งรางวัลสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ จะมีรางวัลนำจับให้ 4,000 บาทด้วย

 

 

นายธนน กล่าวว่า นอกจากจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้ากู้ภัยแล้ว ก็มีธุรกิจของครอบครัวด้วย โดยที่โกดังที่เกิดเหตุก็จะไว้สำหรับเก็บเครื่องจักรขนาดใหญ่ อะไหล่ แลอุปกรณ์การเกษตรหลายอย่าง ทั้งของใหม่และมือสอง แต่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยอะไหล่รถภายในโกดังหลายไปหลายอย่าง รวมมูลค่าประมาณ 4 หมื่นบาท ซึ่งก็แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสุวรรณไว้แล้ว

 

 

พร้อมทั้งตั้งรางวัลนำจับด้วย 4,000 บาท ส่วนที่นำโลงเย็นสำหรับไว้เก็บศพคนตายนั้นมาตั้งไว้ที่ทางเข้า-ออกโกดังนั้น ก็หวังว่าจะทำให้คนร้ายรู้สึกหลอนหรือหวาดกลัวบ้าง จะได้ไม่ต้องหวนกลับมาก่อเหตุลักขโมยของอีก

 

 

ทั้งนี้ยังฝากถึงคนร้ายด้วยว่า ถ้าเดือดร้อนไม่มีข้าวกิน ก็ให้มาบอก เพราะทางกู้ภัยฯ ก็มีข้าวสารแจกสำหรับผู้ยากไร้อยู่แล้ว ขอแค่ให้มาบอกว่าเดือดร้อนจริงๆ แต่อย่ามาลักขโมยทรัพย์สินของคนอื่นแบบนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง