หนุ่มตกงาน ใช้ปืนจี้ชิงทองคำแม่เฒ่า วัย 73 ปี มูลค่ากว่า 1 หมื่นหนีไปอย่างลอยนวล

หนุ่มตกงาน ใช้ปืนจี้ชิงทองคำแม่เฒ่า วัย 73 ปี  มูลค่ากว่า 1 หมื่นหนีไปอย่างลอยนวล
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 20:33 )
8
หนุ่มตกงาน ใช้ปืนจี้ชิงทองคำแม่เฒ่า วัย 73 ปี  มูลค่ากว่า 1 หมื่นหนีไปอย่างลอยนวล
หนุ่มตกงาน ใช้ปืนจี้ชิงทองคำแม่เฒ่า วัย 73 ปี มูลค่า 10,000 บาท หนีไปอย่างลอยนวล

ชิงทอง-หนุ่มตกงาน ใช้ปืนจี้ชิงทองคำแม่เฒ่า วัย 73 ปี มูลค่า 10,000 บาท หนีไปอย่างลอยนวล แม่ค้าร้านชำเผยเป็นกลุ่มเดียวกับที่ใช้ปืนสั้นปล้นเงินเมื่อ 2 วันก่อน

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2563 พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น ได้รับแจ้งจากนายชาญ โต๊ะสิงห์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองหินปูน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ว่า มีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะขับเข้าไปจี้ชิงทองรูปพรรณ ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 12 ต.คลองหินปูน

หลังได้รับแจ้ง ได้จัดกำลังตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น ลงพื้นที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 64 หมู่ 12 ต.คลองหินปูน เป็นบ้านของ นางยิ้ม เปรมสุข อายุ 73 ปี นางยิ้มฯ ผู้เสียหาย บอกว่า คนร้ายมาถึงก็เดินเข้าไปคร่อมตน ตอนนอนอยู่ แล้วชักปืนออกมาจี้ บอกให้เอาแหวนมา เอาแหวนมา ถ้าไม่ให้เดี๋ยวยิงเลย ซึ่งคนร้ายพยายามจะถอดเองแต่ถอดไม่ได้ ก็ให้ยายถอดให้แล้วก็หนีไป

ด้าน นายทองลิ้ม สามีนางยิ้ม เล่าว่า คนร้ายเดินเข้าบ้านมาแบบไม่รู้ตัว จู่ๆ ก็ขับรถจักรยานยนต์มาจอด แล้วเดินเข้ามานั่งคร่อมยายที่นอนอยู่หน้าประตูบ้าน ใช้ปืนสั้นข่มขู่จี้ให้ยายถอดแหวนทองคำส่งให้ ซึ่งตอนแรกคนร้ายจะถอดแหวนเอง แต่ถอดไม่ได้ จึงให้ยายเป็นคนถอดให้ ก่อนจะขอเงินอีก 20 บาท แต่ยายบอกว่า ไม่มี คนร้ายจึงรีบวิ่งไปขับรถหลบหนีไป

สำหรับ นายชาญ โต๊ะสิงห์ นายก อบต. คลองหินปูน ได้สอบถามคุณตาทองลิ้ม บอกว่า แหวนทองคำของยายวงนี้ ยายเก็บเงินซื้อมาตั้งแต่ทำงานที่กรุงเทพฯ มูลค่าตอนนี้เกือบ 10,000 บาท ซึ่งยายก็เสียดาย จึงให้หลานพาไปแจ้งความที่ สภ.วังน้ำเย็น เผื่อตำรวจจะตามจับตัวคนร้ายได้

ส่วนนายประธาน ทาณรงค์ อายุ 32 ปี หลานชาย อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.12 ต.คลองหินปูน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตากับยายอยู่บ้านกันตามลำพัง ที่บ้านเคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินไป 2 ครั้งแล้ว เป็นพัดลมและโทรทัศน์ เมื่อสองวันก่อน ก็เกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปจี้ชิงเงินร้านขายของชำฝั่งตรงข้ามด้วย ได้เงินไปหลายพันบาท เชื่อว่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน

ด้าน นางกนกวรรณ บุญปก หรือ เจ๊นา อายุ 53 ปี อยู่เลขที่ 52 หมู่ 7 ต.คลองหินปูน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าของร้านขายของชำอีกราย อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุชิงทองรายนี้ น่าจะเป็นรายเดียวกับที่บุกใช้ปืนสั้นสีดำแถบขาว เข้ามาจี้ชิงทรัพย์ตนเองที่ร้านเมื่อ 2 วันก่อน ได้ทรัพย์สินไปมูลค่าเกือบ 5,000 บาท โดยตอนแรกทำทีขับรถมาจอดหน้าบ้าน หันหน้ารถออกไว้ ตอนประมาณ 18.40 น.เพื่อขอซื้อน้ำ เป็นชายวัยรุ่นคลุมหน้าและใส่หน้ากากผ้าปิดทับ หลังซื้อน้ำเสร็จก็ออกไปดูลาดเลาและเดินเข้ามาที่ร้านอีกรอบ ตรงไปจุดที่ซื้อของ ก่อนจะชักปืนออกมา ตนเห็นอย่างนั้นก็กระโดดออกหนีไปหลังบ้านทันที กระป๋องใส่เงินและลิ้นชักเงินทอนยังไม่ได้ล็อคกุญแจเลย คนร้ายจึงเปิดลิ้นชักเอาเงินและเหล้า บุหรี่ไป รวมเงินในลิ้นชัก ประมาณ 2,000 บาทและของอื่น ๆ รวมเกือบ 5,000 บาท จึงอยากเตือนให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ขอให้ระมัดระวังพวกมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุลักษณะนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง