รีเซต

ลำปางเปิดใจทั้งน้ำตา”สารวัตรกำนันหญิง” วอนสังคมอย่ารังเกียจผู้ติดเชื้อโควิด-19

ลำปางเปิดใจทั้งน้ำตา”สารวัตรกำนันหญิง” วอนสังคมอย่ารังเกียจผู้ติดเชื้อโควิด-19
77ข่าวเด็ด
9 เมษายน 2563 ( 02:25 )
34
ลำปางเปิดใจทั้งน้ำตา”สารวัตรกำนันหญิง” วอนสังคมอย่ารังเกียจผู้ติดเชื้อโควิด-19

หลังจากนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำปางได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดลำปาง รายใหม่จำนวน1ราย โดยผู้ป่วยรายที่4 เป็นชายอายุ 39ปี อยู่ในกลุ่มผู้ติดเชื้ิอในครอบครัวคือเป็นลูกชายของผู้ป่วยยืนยันรายที่1 เปิดร้านขายของชำ เป็นคนขายของหลักในร้านมีประวัติรับการปลูกถ่ายไตเริ่มมีอาการไข้ ปวดเมื่อยปวดศรีษะ มาตั้งแต่วันที่ 2เมษายน2563 ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลงาวด้วยอาการไข้ ปวดเมื่อยปวดศรีษะ และเข้ารับการตรวจยืนยันติดเชื้อเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 พร้อมมารดาแต่ผลเป็นลบ ทั้งนี้การรักษาที่โรงพยาบาลงาวแผนกผู้ป่วยในและเนื่องจากผู้ป่วยยังมีไข้จึงรับการส่งตรวจเพื่อยืนยันการติดเชื้อและผลการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อในวันที่7เมษายน 2563ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

 

นางพิมพ์ใจ ศรีทอง สารวัตรกำนันตำบลหลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง เปิดเผยทั้งน้ำตากับผู้สื่อข่าวว่าตนได้มาปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจปิดหมู่บ้านชั่วคราวบ้านดง ม.7 ต.หลวงใต้ อ.งาวจ.ลำปาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันแรกที่ตรวจพบว่ามีคนในหมู่บ้านติดเชื้อโดยร่วมปฏิบัติหน้าที่กับชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลหวงใต้ ตนอยากขอวอนสังคมอย่ารังเกียจผู้ติดเชื้อเลย เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่มาคาดฝันว่าจะเกิดในเมื่อมันเกิดแล้ว เราอย่ารังเกียจกันทุกคนเป็นเพื่อนมนุษย์เหมือนกันไม่มีใครให้ครอบครัวเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขอให้ทุกคนเห็นใจเพราะว่าทุกคนเสียกำลังใจอยู่แล้ว

 

ซึ่งคนในหมู่บ้าน คนทั้งอำเภอ คนทั้งจังหวัดยังมาให้กำลังใจทุกคนยังเอื้อเฟื้อเอาข้าวสารอาหารแห้งของสดมามอบให้ชาวบ้านซึ่งทุกคนก็มาช่วยกันหมดหากใครมีอาการ ทางแพทย์พยาบาลอสม.ไปดูแลอยากขอบคุณทุกกำลังใจ ทั้งท่าผู้ว่า ท่านนายอำเภอ หัวหน้าส่วนการทุกท่าน ทุกคนทีร่วมแรงร่วมใจเราจะฟันฝ่าไปด้วยกันเราจะหลุดพ้นจากโรคนี้ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านดงแห่งนี้หรือที่อื่นๆเราช่วยกันขอบคุณทุกกำลังใจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง