รีเซต

ข่าวปลอมธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่ออาชีพอิสระ 300,000 บาท ผ่านเพจสินเชื่อ

ข่าวปลอมธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่ออาชีพอิสระ 300,000 บาท ผ่านเพจสินเชื่อ
Ingonn
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:24 )
372
ข่าวปลอมธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่ออาชีพอิสระ 300,000 บาท ผ่านเพจสินเชื่อ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่ออาชีพอิสระ กู้เงินด่วน 300,000 บาท สินเชื่อออนไลน์ อนุมัติไว ดอกเบี้ยเริ่มต้น1.5% ต่อปี ได้เงินด่วนพร้อมใช้ ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีการโฆษณาเชิญชวนในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่ออาชีพอิสระ สำหรับผู้ทำธุรกิจส่วนตัว ผ่านเพจ Llewellyn Rogahn ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อมูลโดยระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่ออาชีพอิสระ สำหรับผู้ทำธุรกิจส่วนตัว ผ่านเพจ Llewellyn Rogahn นั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊คดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด โดยเพจนี้ได้ทำโลโก้ธนาคารออมสินเลียนแบบและใช้พื้นสีชมพูกลมกลืนดูคล้ายธนาคารออมสิน ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้ และพฤติกรรมการเชิญชวนด้วยการวางลิงก์ไว้เพื่อให้กดเข้าไปสอบถาม/ใช้บริการนั้น เปิดโอกาสให้มิจฉาชีพได้เข้าถึงตัวจนถูกหลอกลวงได้

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊คดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด โดยเพจนี้ได้ทำโลโก้ธนาคารออมสินเลียนแบบและใช้พื้นสีชมพูกลมกลืนดูคล้ายธนาคารออมสิน ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลข้างต้น และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน : www.gsb.or.th เพจเฟซบุ๊ก ไลน์ Twitter และ IG ภายใต้ชื่อ “GSB Society” เท่านั้น หรือ โทรศัพท์สอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง