รีเซต

ลูก14ร้องเสียงหลง! เจองูยักษ์ชูคอจ้องเขม็ง แม่โผล่ดูสะดุ้งบองหลาตัวเบ้อเร่อ

ลูก14ร้องเสียงหลง! เจองูยักษ์ชูคอจ้องเขม็ง แม่โผล่ดูสะดุ้งบองหลาตัวเบ้อเร่อ
ข่าวสด
20 มกราคม 2565 ( 19:31 )
222
ลูก14ร้องเสียงหลง! เจองูยักษ์ชูคอจ้องเขม็ง แม่โผล่ดูสะดุ้งบองหลาตัวเบ้อเร่อ

ลูกชาย 14 สะดุ้งโหยง เจองูใหญ่ยักษ์ ชูคอจ้องเขม็งข้างต้นกล้วยปิดประตูวิ่งไปบอกแม่โผล่ออกมาดู ผงะบองหลาตัวเบ้อเร่อ กำลังเลื้อยมุ้งหน้าเข้าบ้านปิดประตูตะโกนลั่น เพื่อนบ้านได้ยินแห่ปิดพรึ่บพร้อมกัน ก่อนแจ้งกู้ภัยจับ

 

วันที่ 20 ม.ค.2565 นายสุวิทย์ มะลิวัลย์ หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างภักดี อ.สิเกา จ.ตรัง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสุณี อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน มีงูจงอาง หรือบองหลา ในภาษาใต้ ขนาดใหญ่เข้ามาจากบริเวณหลังบ้านแล้วพยายามจะเลื่อยเข้าในบ้านที่ หมู่ 3 บ้านไม้ฝาด ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณ์ เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังอาสาสมัครกู้ภัยสว่างภักดีอีก 5 นาย

 

 

เมื่อไปถึงพบบริเวณสวนหลังบ้านชั้นเดียว มีต้นกล้วยปลูกไว้จำนวนมาก เจ้าหน้าที่พยายามค้นหาก่อนจะพบส่วนหางของงู ซึ่งพยายามเลื้อยเข้าไปตามต้นกล้วย ทีมกู้ภัยพยายามใช้อุปกรณ์จับตัวด้วยความยากลำบาก เนื่องจากขนาดใหญ่พยายามเลื่อยพันตัวขัดขืนไม่ให้จับ ต้องใช้เวลาจับอยู่นานกว่า 10 นาที วัดขนาดพบว่ายาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 10 ก.ก. จากนั้นจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติห่างไกลชุมชน

 

 

นางสุณี เล่าว่า ขณะที่ลูกชายอายุ 14 ปี กำลังนั่งรับประทานอาหารที่ประตูหลังบ้าน หันไปเห็นงูตัวใหญ่มากกำลังชูคออยู่ที่ต้นกล้วย จากนั้นพยายามเลื้อยจะเข้าในบ้าน ลูกจึงรีบปิดประตูรีบวิ่งหนีมาบอก

 

 

" เมื่อออกไปดูก็ต้องผงะพบเป็นงูจงอางขนาดใหญ่มาก เห็นแล้วรู้สึกกลัว ขนลุกขึ้นมาทันที รีบปิดประตูหนีตะโกนบอกคนในบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านได้ยินก็ต่างพากันปิดประตูบ้านเหมือนกัน กลัวว่างูจะเข้ามาบ้าน ก่อนแจ้งขอความช่วยเหลือ หากลูกชายไม่เห็นก่อนมันอาจจะเลื้อยเข้ามาและเกรงว่าจะทำร้ายคนในบ้านด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง