รีเซต

"ช่อกุหลาบ" มันเชยไป พิษณุโลก ฮิต มอบ "ช่อเงินสด"ให้คนรัก

"ช่อกุหลาบ" มันเชยไป พิษณุโลก ฮิต มอบ "ช่อเงินสด"ให้คนรัก
มติชน
14 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:32 )
85
"ช่อกุหลาบ" มันเชยไป พิษณุโลก ฮิต มอบ "ช่อเงินสด"ให้คนรัก

วันวาเลนไทน์ ที่ จ.พิษณุโลกคึกคัก บรรยากาศปีนี้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มพนักงาน ส่วนราชการหน่วยงานรัฐ มีการโทรมาสั่งซื้อกุหลาบเป็นช่อๆส่งให้คนรักจำนวนมาก จนออเดอร์ล้นทะลัก ขณะที่เจ้าของร้านบอกคิดว่าปีนี้ลูกค้าจะเงียบเหงา แต่กับสวนกระแส ปรากฏว่านับตั้งแต่เมื่อวานมีลูกค้าสั่งทำกุหลาบช่อใหญ่เกือบ 200 ช่อมีราคามีตั้งแต่ 300-2,500 บาท ขณะที่ช่อเงินสด มีสั่งทำตั้งแต่ราคา 500-50,000 บาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีบริการส่งดอกไม้ให้ฟรีด้วย

 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 65 บรรยากาศที่ถนนเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นอีกจุดที่มีประชาชนออกมาซื้อกุหลาบเพื่อมอบให้กับคนรัก โดยเฉพาะที่ร้านดอกไม้ช่อชบา บรรยากาศคึกคักทางร้านเร่งผลิตช่อกุหลาบวาเลนไทน์ส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์ที่มีสั่งเข้ามากว่า 200 ช่อ และเร่งส่งให้ทันตามเวลาที่ลูกค้ากำหนด ซึ่งนายทองสุข กองลี อายุ 43 ปี เจ้าของร้านดอกไม้ช่อชบา กล่าวว่า สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ ยอดการสั่งกุหลาบของร้านคึกคัก มีการสั่งทางเพจร้านดอกไม้ช่อชบาจำนวนมาก ยอดสั่งซื้อมากกว่าปีที่ผ่านมาโดยปีนี้ในช่วงเมื่อคืนถึงเช้ามียอดสั่งช่อกุหลาบมากถึง 200 ช่อแล้ว คาดว่าตลอดทั้งวันนี้จะมียอดสั่งเข้ามาอีกเรื่อยๆ ขณะที่ราคากุหลาบปีนี้แพงมากแต่จำเป็นต้องสั่งมาเพื่อบริการให้ลูกค้าซึ่งลูกค้าก็เข้าใจ สำหรับเรตราคา มีตั้งแต่ช่อละ 300 บาท จนถึงช่อละ 2,500 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนดอกกุหลาบซึ่งปีนี้ดอกกุหลาบสวย ดอกใหญ่ ทางร้านคิดราคาดอกเพียงละ 100 บาทเท่านั้น สำหรับลูกค้าในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกที่สั่งช่อละ 500 บาทขึ้นไป จะมีบริการส่งให้ฟรี แต่หากลูกค้าอยู่นอกเมืองก็จะคิดค่าขนส่งเล็กน้อยตามระยะทาง

 

สำหรับปีนี้ที่น่าแปลกใจคือ มีการสั่งทำช่อเงิน เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีออเดอร์ เข้ามาหลายสิบราย ก็จะมีตั้งแต่ช่อละ 500 บาท ถึง 50,000 บาท เมื่อสั่งครู่ก็มีสั่งทำช่อเงิน ช่อละ 30,000 บาทเข้ามาทางร้านทำเสร็จแล้วเก็บไว้ด้านบนไม่กล้านำลงมาเพราะมูลค่าค่อนข้างสูง จะนำลงมาตอนลูกค้ามารับ แต่สำหรับช่อเงินราคาไม่สูงมาก ก็มาโชว์หน้าร้านอยู่บ้าง หากลูกค้าสั่งดอกไม้สามารถโทรสั่งได้ที่ 0831612524

 

ขณะที่บรรยากาศร้านดอกไม้หน้าตลาดเทศบาล 3 บนถนนเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านค้าได้จัดตั้งกระถางดอกไม้ไว้หน้าร้าน เพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการซื้อดอกไม้ในราคาย่อมเยาว์ ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.จามจุรี ครุฑวิเศษ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านขุนดอกไม้สด กล่าวว่า สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ถือว่าค่อนข้างเงียบลูกค้าออกมาซื้อดอกไม้มอบให้คนรักค่อข้างบางตา ไม่คึกคักเหมือนในอดีตที่ผ่านมา สาเหตุอาจเป็นผลมาจาภาวะเศรษฐกิจ ทำให้คนประหยัดเงินไว้ใช้ในสิ่งจำเป็น ขณะที่ราคาดอกกุหลาบแพงขึ้นมาก แต่ทางร้านก็ยังทำช่อกุหลาบให้ลูกค้าในราคาประหยัด เริ่มต้นที่ช่อละ 150-500 บาทเท่านั้น ส่วนลูกค้าที่ต้องการซื้อแบบเป็นดอกเดียว ดอกใหญ่ราคาดอกละ 100 บาท ขณะที่กุหลาบดอกเล็กราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทก็มีจำหน่าย

 

นอกจากนี้ ไลน์เดอร์ มีการซื้อดอกกุหลาบ เพื่อนำไปมอบให้กับลูกค้า เพื่อเป็นการขอบคุณที่สั่งออเดอร์อาหารในวันวาเลนไทน์นี้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง