รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 150,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี สินเชื่อออนไลน์ ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 150,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี สินเชื่อออนไลน์ ผ่านเพจ
TrueID
1 มกราคม 2566 ( 09:54 )
6.2K
2
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 150,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี สินเชื่อออนไลน์ ผ่านเพจ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน สูงสุด 150,000 บาท ผ่อนนาน 7 ปี สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ ไม่ต้องค้ำ ผ่านเพจเงินกู้ เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยกู้ผ่านเพจ Hojoyo ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อมูลโดยระบุว่าออมสินปล่อยกู้ผ่านเพจ Hojoyo ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารออมสินไม่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Hojoyo และเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารแต่อย่างใด พฤติกรรมการเชิญชวนโดยวิธีการวางลิงก์ไว้เพื่อให้กดเข้าไปยื่นสมัครใช้บริการ เป็นการเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพได้เข้าถึงตัว มีความเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง และมีการนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินไปใช้ประกอบโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารออมสินไม่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Hojoyo และเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารแต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง