รีเซต

NEWS รับข่าวดี คลังไฟเขียวใบอนุญาตธุรกิจหลักทรัพย์, เดินหน้า Fintech

NEWS รับข่าวดี คลังไฟเขียวใบอนุญาตธุรกิจหลักทรัพย์, เดินหน้า Fintech
ทันหุ้น
27 พฤษภาคม 2565 ( 10:33 )
94
NEWS รับข่าวดี คลังไฟเขียวใบอนุญาตธุรกิจหลักทรัพย์, เดินหน้า Fintech

#NEWS #ทันหุ้น-นายกฤษฎา  พฤติภัทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยว่า  บริษัท ลิเบอเรเตอร์ จำกัด (“ลิเบอเรเตอร์”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อม จะกลายเป็นผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์แบบครบวงจร และตัวแทนธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ให้เปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด” และได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อบริษัทต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 นั้น

 

โดย “บล.ลิเบอเรเตอร์” ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ ประเภทครบวงจร  แบบ ก จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 และใบอนุญาตธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบ ส-1 จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 

 

ขณะนี้ บล. ลิเบอเรเตอร์ พร้อมแล้วสำหรับการดำเนินการตามขั้นตอนสุดท้ายของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะสามารถประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ได้อย่างเต็มที่ต่อไป

 

นายกฤษฎา ชี้แจงว่าขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมงานแถลงข่าวการเริ่มธุรกิจ Fintech อย่างเข้มข้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2565 นี้ ซึ่งจะเผยให้เห็นถึงภาพโครงสร้างธุรกิจโฉมใหม่ของ NEWS และบุกเบิกธุรกิจ Fintech ให้เติบโตขยายสู่วงกว้างได้ในตลาดประเทศไทย เหมือนกับธุรกิจ Fintech ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง