รีเซต

ตั้ง "แฮร์รี่ ลี" ปธ. ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

ตั้ง "แฮร์รี่ ลี" ปธ. ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 02:49 )
53
ตั้ง "แฮร์รี่ ลี" ปธ. ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

ซัมซุง ประกาศแต่งตั้ง นายแฮร์รี่ ลี ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดยนายแฮร์รี่ จะเป็นผู้บริหารและดูแลการดำเนินงานทั้งหมดของซัมซุงในประเทศไทย รวมไปถึงเมียนมาร์ กัมพูชา และลาว

 

นายแฮรี่ ลี จะนำเอาประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปีในหลากหลายกลุ่มธุรกิจของซัมซุง มาพัฒนาและสร้างการเติบโตให้ทุกกลุ่มธุรกิจของบริษัทฯ และสานต่อพันธกิจของซัมซุงในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ธุรกิจ รวมถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตของพนักงานและคนไทย เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับสังคมไทย

 

ตลอดระยะเวลากว่า 22 ปี ในการทำงานร่วมกับซัมซุง นายแฮร์รี่ ลี ได้สร้างผลงานอันโดดเด่นไว้มากมาย โดยก่อนมารับตำแหน่งในประเทศไทย นายแฮร์รี่ ดำรงตำแหน่ง Head of Sales Innovation Group และ Head of Product Marketing Group สำหรับภูมิภาค Southeast Asia & Oceania ในปี 2562 และ 2563 ตามลำดับ หลังจากที่ได้สะสมประสบการณ์การบริหารงานในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ในฐานะประธานบริษัทของซัมซุงที่ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย นอกจากนี้นายแฮร์รี่ยังเคยดูแลงานด้านการตลาดดิจิทัลขององค์กร เป็นผู้ดูแลการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงในตลาดทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน แคนาดา จีน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย

 

ในฐานะประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นายแฮร์รี่จะเป็นผู้นำขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์ที่พัฒนาจากความเข้าใจเกี่ยวกับผู้บริโภคในเชิงลึก และการมุ่งสร้างความสัมพันธ์กับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อต่อยอดความสำเร็จร่วมกัน นายแฮร์รี่กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานที่มีความสามารถ ในตลาดที่มีความน่าสนใจมากตลาดหนึ่งของซัมซุง และหวังว่าจะได้สานต่อภารกิจที่สำคัญต่างๆ ทั้งการกระชับความร่วมมือทางธุรกิจที่จะสร้างประโยชน์ให้กับผู้บริโภค ซึ่งรวมไปถึงการนำนวัตกรรมของเรามาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คนและธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย ให้สามารถเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง