รีเซต

สามเณรขับเก๋งไปเรียน วิทยาลัยสงฆ์เปิดวันแรก พลาดหักหลบคันหน้า ตกข้างทางสาหัส

สามเณรขับเก๋งไปเรียน วิทยาลัยสงฆ์เปิดวันแรก พลาดหักหลบคันหน้า ตกข้างทางสาหัส
มติชน
9 กรกฎาคม 2563 ( 17:45 )
116
สามเณรขับเก๋งไปเรียน วิทยาลัยสงฆ์เปิดวันแรก พลาดหักหลบคันหน้า ตกข้างทางสาหัส
บุรีรัมย์ ขับเก๋งไปเรียนวันแรก สามเณร 18 ปี หักหลบรถคันหน้าตกถนนสาหัส

กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างช่วยระทึก สามเณรติดอยู่ภายในซากรถเก๋ง หลังขับรถไปส่งเพื่อนพระด้วยกัน แล้วเสียหลัก ตกถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส คนเห็นเหตุการณ์เผย ช่วงเกิดเหตุมีรถจะเลี้ยวขวาเข้าปั้มน้ำมัน แต่รถพระขับมาตามหลังด้วยความเร็วแล้วหักหลบกะทันหัน เสียหลักพุ่งชนหลักกิโลเมตร ก่อนพุ่งชนต้นสักข้างทาง พระผู้ใหญ่เผย สามเณรไปเรียนในตัวเมืองวันแรก

วันที่ 9 ก.ค.63 เมื่อเวลา (15.00 น.) พ.ต.ต. ยงยุทธ รัศมี สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง บุรีรัมย์ รับแจ้ง มีรถชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน จึงประสาน ชุดตัดถ่าง กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ เข้าร่วมช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสาย อ.บ้านด่าน ขาเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ บริเวณตรงข้าม ปตท.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบชาวบ้านและ กู้ชีพ อบต.บ้านยาง พยายามช่วยเหลือ คนเจ็บที่ติดภายในรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กง-4186 บุรีรัมย์ เบื้องต้นทราบว่าคนขับเป็นพระ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากรถถูกอัดก๊อปปี้กับต้นไม้อย่างแรง สภาพรถพังยับเยิน

ต่อมาหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ได้นำเครื่องตัดถ่าง เร่งงัดช่วยเหลือ ใช้เวลา ประมาณ 20 นาที จึงช่วยคนเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถออกมาได้สำเร็จ ทราบชื่อต่อมาคือ สามเณร ดิศร แก้วจริง อายุ18 ปี เป็นพระในสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ใน อ.โนนดินแดง อาการสาหัส ก่อนรถโรงพยาบาลบุรีรัมย์ จะมารับตัวไปรักษาเป็นการด่วน

จาการตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบคู่กรณีรถคันอื่น พบเพียง บริเวณฐานหลักกิโลที่ 134ซึ่งอยู่ข้างทาง มีร่องรอยการเฉี่ยวชน และพบ มีรอยไถลไปกับพื้น เป็นทางยาว คาดว่าจะเป็นรอยของรถเก๋งของสามเณรดิศร

สอบถามนางสาวพรลภัส พวงแก้ว อายุ 23 ปี แม่ค้าขายผลไม้ข้างทาง ซึ่งอยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเห็นมีรถคันหนึ่งกำลังรอเลี้ยวขวาเพื่อจะเข้าปั้มน้ำมัน ทันใดนั้นได้มีรถเก๋งคันดังกล่าว ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว จากนั้นรถเก๋งก็หักหลบพุ่งชนต้นไม้เสียงดังสนั่น

จากการสอบถามพระรูปหนึ่งทางโทรศัพท์ ทราบว่าสามเณร ดิศร ขับรถเก๋งจาก อ.โดนดินแดง มาเรียนที่วิทยาลัยสงฆ์แห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวันเปิดเรียนวันแรก หลังเลิกเรียนได้ไปขับรถไปส่งเพื่อนคาดว่าเป็นพระด้วยกันที่ อ.สตึก แล้วขับจะขับกลับ อ.โนนดินแดง แต่มาเกิดเหตุก่อน

อย่างไรก็ตามตำรวจจะตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าสามเณรดิศร อาจจะขับรถมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุอาจจะตกใจรถคันหน้าที่จะเลี้ยวขวา จึงหักหลบแล้วรถเสียหลักไปชนหลักกิโลเมตรก่อนจะพุ่งตกถนนไปชนต้นไม้อีกที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง