รีเซต

บุกบ้านรวบคู่หู! เปิดปากเล่าปมจับตูบจรจัดลงมือโหด คลิปว่อนเน็ต

บุกบ้านรวบคู่หู! เปิดปากเล่าปมจับตูบจรจัดลงมือโหด คลิปว่อนเน็ต
ข่าวสด
17 พฤษภาคม 2564 ( 22:18 )
22
บุกบ้านรวบคู่หู! เปิดปากเล่าปมจับตูบจรจัดลงมือโหด คลิปว่อนเน็ต

 

ตำรวจจับแล้ว 2 หนุ่มใหญ่ ร่วมกันทำร้ายสุนัขจรจัด คลิปว่อนสะเทือนใจคนรักสุนัข เปิดปากปมเหตุ รองผู้การฯหนองคาย ชี้โทษหนัก ขอช่วยกันเป็นหูเป็นตา อย่าเพิ่งถ่ายคลิป แต่ให้เข้าไปช่วยสัตว์ก่อนจะได้รอด

 

 

จากกรณีชาวเน็ตแชร์คลิปสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อชายจับสุนัขจรจัดยัดกระสอบแล้วทำร้ายจนตาย แม้จะมีชาวบ้านห้ามปรามแล้วก็ไม่ฟัว ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 17 พ.ค.2564 พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รองผบก.ภ.จว.หนองคาย รักษาราชการ ผกก.สภ.ท่าบ่อ สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนติดตามชายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยชุดสืบเข้าควบคุมตัว ชาย 2 คน อายุ 49 ปี บ้านอยู่ ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ มาสอบสวน

 

 

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทั้งสองคน ยอมรับสารภาพว่าร่วมได้ก่อเหตุจริง สาเหตุอ้างว่าสุนัขจรจัดไปกัดไก่ที่เลี้ยงไว้ ทำให้เกิดความโมโห เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ตอนแรกพบเพียง 1 คน แต่จากการสอบถามพบว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดด้วย เบื้องต้นแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันควร, มาตรา 31 ผู้ใดฝ่าฝืน มาตรา 20 ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

"อยากจะฝากถึงประชาชนที่ได้ดูคลิปหรือผู้ที่อยากทำร้ายสัตว์ ขอเตือนว่าตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ พ.ศ. 2557 สัตว์ทุกประเภท รักชีวิตเช่นเดียวกับมนุษย์ อยากให้ทุกคนมีจิตใจเมตตา ไม่ต้องทารุณกรรมสัตว์ อยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นในคลิปขอให้เป็นอุธาหรณ์ ให้เมตตากรุณาต่อสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ร่วมโลก อยากให้ทุกคนช่วยเหลือและเป็นหูเป็นตาหากเห็นเหตุการณ์ อย่าเพิ่งถ่ายคลิป แต่ให้เข้าไปช่วยก่อน จะได้ช่วยชีวิตสัตว์เหล่านั้นไว้ได้ " พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง