รีเซต

Nespresso ชวนให้ลิ้มลองกาแฟที่ผสานความใส่ใจในกลุ่ม Master Origins

Nespresso ชวนให้ลิ้มลองกาแฟที่ผสานความใส่ใจในกลุ่ม Master Origins
TNN ช่อง16
23 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:56 )
58
Nespresso ชวนให้ลิ้มลองกาแฟที่ผสานความใส่ใจในกลุ่ม Master Origins

กรุงเทพฯ (22 กุมภาพันธ์ 2565) –  สำหรับคอกาแฟอย่างเราๆ เริ่มต้นวันด้วยกาแฟดีถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ขอแบบรสเข้มดั่งใจ สัมผัสแสนละมุน กลิ่นหอมอบอวลเตะจมูก ถ้าได้สักแก้วคงอารมณ์ดีไปทั้งวันแน่ๆ ในเมื่อเราใส่ใจในการเลือกกาแฟให้ตัวเองขนาดนี้แล้ว ก็ต้องอยากได้บาริสต้าที่ใส่ใจรังสรรค์กาแฟแก้วโปรดให้เราเช่นกัน คิดแบบนี้แล้ว หลายคนคงไม่รอช้า รีบเตรียมตัวออกไปเสาะหาร้านกาแฟฝีมือดีตามที่หวัง


บอกได้เลยว่า ไม่จำเป็นต้องไปไหนไกล ถ้าอยากลิ้มลองกาแฟรสชาติลุ่มลึก รังสรรค์ด้วยความใส่ใจ ก็รับ         บทบาริสต้าเองได้เลยที่บ้าน ด้วยแคปซูลกาแฟในกลุ่ม Master Origins จาก Nespresso ซึ่งเดินทางมาไกลจาก 5 แหล่งทั่วโลก ที่ได้ชื่อว่ามีภูมิประเทศที่เหมาะกับการปลูกกาแฟที่สุด เมล็ดกาแฟคุณภาพเหล่านี้จะถูกนำไปแปรรูปอย่างพิถีพิถันโดยเกษตรกรผู้เชี่ยวชาญ ด้วยกรรมวิธีพิเศษไม่เหมือนใคร ทำได้เฉพาะที่ประเทศต้นกำเนิดเท่านั้น บอกได้เลยว่ารสและกลิ่นที่ได้ จะสะท้อนเอกลักษณ์แต่ละประเทศราวกับได้ไปชิมที่ไร่กาแฟท้องถิ่นจริงๆ  


ถ้าได้ลองชิมกาแฟในกลุ่ม Master Origins แล้ว ต้องสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการสร้างสรรค์รสชาติของกาแฟแน่นอน ซึ่งความจริงแล้ว ในกระบวนการผลิตของ Nespresso ความใส่ใจครอบคลุมไปไกลกว่าแค่รสและกลิ่น การร่วมมือกับชาวไร่กาแฟและเกษตรกร ถือเป็นหนึ่งในปณิธานที่จะสนับสนุนอาชีพของคนในท้องถิ่น รวมทั้งดูแลรักษาแหล่งกำเนิดกาแฟให้คงอยู่ต่อไป อีกทั้งยังสะท้อนถึงผลงานด้านคราฟต์แมนชิปและความพิถีพิถันในการรังสรรค์รสชาติ การใส่ใจในทุกกระบวนการผลิตนี้เองที่สร้างความยั่งยืนให้ทั้งชุมชน ผู้ผลิต และผู้บริโภค


แล้วกาแฟที่เกิดจากความใส่ใจแบบนี้ มีต้นกำเนิดมาจากแหล่งไหน รสชาติเป็นยังไงบ้างนะ?เริ่มต้นแบบสบายๆ ที่ความเข้มระดับ 4 ด้วย ‘Master Origin Ethiopia’ กาแฟอาราบิก้า 100% จากเอธิโอเปีย สัมผัสความสดชื่นกับรสชาติเบาๆ สุดนุ่มนวล โดดเด่นด้วยกลิ่นดอกไม้หอมฟุ้ง ชาวไร่เอธิโอเปียมีเอกลักษณ์การแปรรูปด้วยกรรมวิธี ‘Natural Dry’ หรือการตากแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ผลกาแฟจะถูกนำไปตากในแดดบนเนินสูง 4 สัปดาห์ และคอยพลิกเพื่อให้แห้งสม่ำเสมอกันกาแฟ ‘Master Origin Nicaragua’ ซึ่งเป็นกาแฟอาราบิก้า 100% ขยับความเข้นขึ้นมาที่ระดับ 5 ต้นกำเนิดเกิดขึ้นบนเนินเขาสูงของประเทศนิการากัว เหล่าเกษตรกรจะนำกะลากาแฟที่ยังมีเนื้อของผลกาแฟห่อหุ้มอยู่ที่เรียกว่า ‘แบล็กฮันนี่ (Black Honey)’ ไปตากแดดทุกชั่วโมง ทำให้รสหวานธรรมชาติซึมเข้าไปในเมล็ดกาแฟอย่างดี กาแฟที่ได้จึงมีรสหอมหวาน สัมผัสนุ่มละมุนลิ้นกาแฟที่ได้ชื่อว่ารสนุ่มลึกราวกับไวน์ชั้นดี คือกาแฟ ‘Master Origin Colombia’ กาแฟอาราบิก้า 100 % จากโคลอมเบีย รสเข้มในระดับ 6 ด้วยเทคนิค ‘Late Harvest’ หรือการเก็บเกี่ยวตอนสุกคาต้นในปลายฤดู เมล็ดกาแฟที่ได้จึงเป็นกาแฟที่โตเต็มที่ ที่สำคัญต้องพิถีพิถันในการเลือกเก็บ ในทุกๆ เช้า ผลกาแฟทุกผลจะถูกประเมินและจะเลือกเก็บเฉพาะผลที่โตพร้อมสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ความใส่ใจนี้ทำให้รสกาแฟเต็มไปด้วยชีวิตชีวา พร้อมแต่งแต้มด้วยกลิ่นหอมของเบอร์รี่สีแดงเมื่อความเข้มข้นมาบรรจบกับความนุ่มนวล จึงเป็นความลงตัวของกาแฟ ‘Master Origin Indonesia’ กาแฟ   อาราบิก้า 100 % จากอินโดนีเซีย ถึงแม้จะเข้มในระดับ 8 แต่รสสัมผัสยังนุ่มละมุน เกษตรกรชาวอินโดนีเซียรังสรรค์กาแฟนี้บนเกาะสุมาตรา ด้วยเอกลักษณ์การแปรรูปโดยการสีกาแฟแบบเปียกที่เรียกว่า ‘Wet-Hulled’ โดยต้องทำในภาวะความชื้นคงที่เท่านั้น ทำให้สามารถแปรรูปเมล็ดกาแฟได้ในขณะที่ยังชื้นและสดใหม่มาก ส่งให้เกิดกลิ่นหอมของไม้อบอวลอยู่ในกลิ่นกาแฟ‘Master Origin India’ กาแฟโรบัสต้าและอาราบิก้าจากอินเดีย ให้รสหนักแน่นแบบถึงใจ ไต่ไปถึงความเข้มระดับ 11 กาแฟ India นั้นมีเอกลักษณ์การแปรรูปด้วยกรรมวิธีสุดแปลกแต่ให้ผลดีอย่างเหลือเชื่อ นั่นคือการ ‘Monsooning’ ซึ่งเป็นการปล่อยให้ลมมรสุมพัดเข้าสัมผัสกับเมล็ดกาแฟ ที่ชายฝั่งมาลาบาร์ในประเทศอินเดีย ทำให้กาแฟแก้วนี้มีกลิ่นโทนสไปซี่ หอมเผ็ดร้อนไม่เหมือนใคร

Master Origins Limited Edition 

นอกจาก 5 กาแฟรสชาติหลักนี้แล้ว Master Origins ยังมีกาแฟรสชาติสุดพิเศษที่เป็น Limited Edition อีกด้วย และไม่ได้มีเพียงรสชาติเดียวเท่านั้น มีกาแฟคุณภาพเตรียมเดินทางมาจากอีกหลายแหล่งทั่วโลก พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณตลอดทั้งปี 2022 ถ้าอยากรู้ว่ากาแฟ Limited รสชาติต่อไปจะมาจากต้นกำเนิดประเทศไหน รสชาติเป็นอย่างไร ต้องไม่พลาดติดตามข่าวสารจาก Nespresso 


โดย Master Origins Limited Edition รสชาติแรกของปีนี้เริ่มต้นที่ ‘Master Origins La Cumplida Refinada’ กาแฟอาราบิก้า 100% จากนิการากัว ซึ่งถูกแปรรูปด้วยฝีมือผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นของนิการากัวโดยเฉพาะรสหวานละมุนราวกับเชอร์รี่เชื่อมและเมล็ดทับทิม มีกำหนดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2565 ที่เนสเพรสโซบูติกทุกสาขา หรือทางเว็บไซต์เนสเพรสโซ https://www.nespresso.com/th/ และเนสเพรสโซ แอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone, iPad และ Android TM ราคาแคปซูลละ 30 บาท และพิเศษสำหรับ Duo Pack ราคา 600 บาท ประกอบด้วย 20 แคปซูล 


ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคอกาแฟที่กำลังมองหารสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ กลิ่นหอมอบอวลไม่เหมือนใคร อย่าพลาดที่จะลิ้มลอง Nespresso Master Origins เพื่อดื่มด่ำรสแห่งความใส่ใจ สะท้อนเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่ไม่สามารถหาที่ไหนอีกแล้ว


###

#MadeWithCare #MasterOrigins #NespressoTH

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง