รีเซต

'ครูแก้ว' เปิดตัวลูกสาว ชิงศึกเลือกตั้งนายก อบจ.นครพนม หวังพัฒนาบ้านเกิด สร้างนักการเมืองรุ่นใหม่

'ครูแก้ว' เปิดตัวลูกสาว ชิงศึกเลือกตั้งนายก อบจ.นครพนม หวังพัฒนาบ้านเกิด สร้างนักการเมืองรุ่นใหม่
มติชน
2 สิงหาคม 2563 ( 09:23 )
160
'ครูแก้ว' เปิดตัวลูกสาว ชิงศึกเลือกตั้งนายก อบจ.นครพนม หวังพัฒนาบ้านเกิด สร้างนักการเมืองรุ่นใหม่

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเมือง ช่วงเตรียมพร้อมการเลือกตั้งสู้ศึก อบจ.นครพนม เริ่มส่งสัญญาณระอุ เนื่องจากนายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว หรือสหายแสง อดีต ส.ส.แชมป์หลายสมัย ปัจจุบันเป็น ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นครพนม อีกทั้งยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 และเคยมีตำแหน่งอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ออกมาประกาศจุดยืนแสดงอุดมการณ์ทางการเมือง ร่วมกับกลุ่มการเมืองที่ให้การสนับสนุน ทั้งสมาชิก ส.อบจ.ในพื้นที่หลายอำเภอ รวมถึงผู้บริหารท้องถิ่น อดีตข้าราชการ รวมถึงผู้นำชุมชนหมู่บ้าน เพื่อเปิดตัว นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ อายุ 36 ปี ลูกสาว เตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งชิงนายก อบจ.นครพนม โดยมีเป้าหมายหวังสร้างทายาทรุ่นใหม่ทางการเมือง และสร้างทางขั้วการเมืองใหม่ ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาพัฒนา สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ จ.นครพนม เกิดการพัฒนาต่อเนื่อง

สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ บุคคลที่เป็นที่น่าจับตาคือ นายแพทย์อลงกต มณีกาศ อดีต ส.ส.นครพนม และเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 นครพนม รวมถึงนายชูกัน กุลวงษา อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย นครพนม เขต 4 ที่เปลี่ยนขั้วการเมืองไปลงสมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 4 นครพนม ในการเลือกตั้ง ส.ส.นครพนม ที่ผ่านมา แต่พ่ายการเลือกตั้ง ได้หันร่วมจุดยืนสนับสนุนเปิดตัวทายาทการเมืองของ ครูแก้ว ในการสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ที่สำคัญ อดีต ส.ส.คนสำคัญ ทั้ง 2 คน ก่อนนี้เคยประกาศตัวสร้างอุดมการณ์ทางการเมือง สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐร่วมกับ ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายก อบจ.นครพนม คนปัจจุบัน ที่ร่วมอุดมการณ์สนับสนุนการเลือกตั้งที่ผ่านมา

ด้านนางสาวศุภพานีเปิดเผยว่า มาถึงวันนี้ตนพร้อมที่จะสานต่ออุดมการณ์ทางการเมืองให้กับพ่อ และทีมงานการเมือง เพราะต้องการสร้างการเมืองรูปแบบใหม่ คนรุ่นใหม่ที่มาร่วมงานการเมืองกับนักการเมืองรุ่นเก่าที่มีอุดมการณ์เดียวกัน โดยตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาจำความได้ว่าพ่อแก้วได้เป็นนักสู้มาตลอดตั้งแต่รับราชการครู จนก้าวสู้เส้นทางการเมืองเป็น ส.ส.มาหลายสมัย ทำงานพัฒนาให้ชาวนครพนมมาตลอด ทำให้ตนได้ซึมซับเอาความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ในการต่อสู้ ทำงานเพื่อประชาชนมาตั้งแต่เด็ก จนจบการศึกษาปริญญาตรี บริหารธุรกิจ ปริญญาโท บริหารธุรกิจ การจัดการ ม.เกษตรศาสตร์ รวมถึงได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางการเมืองมาหลายปี เคยทำหน้าที่ในตำแหน่งอดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้เชี่ยวชาญประตำตัวคุณพ่อ คือ ส.ส.ศุภชัย โพธิ์สุ ทำให้มีความแน่วแน่ที่จะพัฒนา จ.นครพนม สานต่ออุดมการณ์ของคุณพ่อ จึงอาสาลงสมัครชิงนายก อบจ.นครพนม ในการเลือกตั้งที่จะมาถึง

“สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ จ.นครพนม ต้องการสร้างนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาท้องถิ่น ที่สำคัญต้องการสานต่อแบ่งเบาภาระคุณพ่อที่ทำงานการเมือง ดูแลปัญหาความเดือดร้อนชาวมามาค่อนชีวิต แต่ปัจจุบันปัญหาความเดือดร้อนประชาชนยิ่งมากขึ้น มาถึงวันนี้พร้อมแล้วที่จะร่วมพัฒนานครพนม ไม่ต้องการขัดแย้งใคร แต่ต้องการที่จะเดินหน้า สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชาวนครพนม เกิดความก้าวหน้า เรื่องเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้รับการดูแลปัญหาปากท้องจริงจัง ขอฝากชาวนครพนมมาร่วมสร้างความเจริญด้วยกัน” นางสาวศุภพานีกล่าว

นายศุภชัยกล่าวว่า ตนทำงานการเมืองมาหลายยุคหลายสมัย ต่อสู้เพื่อประชาชนมานาน และมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ชัดเจน ที่ผ่านมาเจออุปสรรคปัญหามามากมาย สอบตก จากการเปลี่ยนแปลงการเมือง มาเป็นเวลา 5 -6 ปี แต่ไม่เคยทิ้งประชาชน จนในที่สุดการเลือกตั้งที่ผ่านมาได้ชนะใจประชาชน ได้รับตำแหน่ง ส.ส.อีกรอบ เป็น ส.ส.ภูมิใจไทยเขตเดียวที่ชะพรรคเพื่อไทย จากพื้นที่รวม 4 เขต แต่หลังการเลือกตั้งตนไม่ได้มองที่พรรคไหน สำคัญที่สุด ส.ส.ทุกพรรคต้องทำงานเพื่อชาว จ.นครพนม

“สิ่งไหนเกิดประโยชน์กับประชาชนก็ต้องร่วมมือกัน มาถึงวันนี้ผมสร้างทีมงานการเมืองมาจำนวนมาก รวมถึงทำงานมาค่อนชีวิต วันนี้ถึงเวลาที่จะสร้างทายาททางการเมืองคนรุ่นใหม่ จึงเปิดตัวลูกสาวคนโต นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ มาอาสา เตรียมชิงนายก อบจ.นครพนม เพราะเชื่อมั่นว่าลูกสาวคนนี้เป็นสายเลือดแท้ที่จะมาทำงานพัฒนา ดูแลประชาชนได้อย่างแน่นอน และต้องการสร้างนักการเมืองรุ่นใหม่ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาในทางที่ดีขึ้น ซึ่งไม่ได้คิดเรื่องความขัดแย้งกับใคร หรือไม่ได้ทำเพื่อเอาชนะใคร ที่ผ่านมาขอให้ผ่านไป มันคือวิถีทางการเมือง แต่ต้องการเห็นนครพนมเกิดการพัฒนา และมองว่าลูกสาวคนนี้มีประสบการณ์ทำงาน มีความรู้ความสามารถเพียงพอที่จะพัฒนา จ.นครพนม และพร้อมที่จะสร้างความร่วมมือกับทุกฝ่ายการเมืองที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และเชื่อว่าการเลือกตั้งนายก อบจ.นครพนม คราวหน้า ชาว จ.นครพนม ทุกอำเภอจะให้ความไว้วางใจน้องขวัญ เชื่อมั่นให้ทำหน้าที่เป็นนายก พัฒนา จ.นครพนม ร่วมกับ นักการเมืองอุดมการณ์เดียวกัน ขอฝากลูกสาวคนนี้ไว้รับใช้ ชาว จ.นครพนม ด้วยใจ” นายศุภชัยกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง