รีเซต

ก้นบุหรี่ลามไฟไหม้บ้าน คลอกลุง 57 ดับสยองคาบ้าน ที่ปะคำ บุรีรัมย์

ก้นบุหรี่ลามไฟไหม้บ้าน คลอกลุง 57 ดับสยองคาบ้าน ที่ปะคำ บุรีรัมย์
มติชน
5 ธันวาคม 2563 ( 17:20 )
141
ก้นบุหรี่ลามไฟไหม้บ้าน คลอกลุง 57 ดับสยองคาบ้าน ที่ปะคำ บุรีรัมย์

ลุง 57 ปี อยู่คนเดียวในบ้าน กลางดึกเกิดไฟลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ พี่ชายอยู่ใกล้กันเรียกชาวบ้านเข้าไปช่วยดับไฟ พอเพลิงสงบ พบน้องชายถูกไฟคลอกตายในท่านั่งยองๆ อย่างน่าเวทนา คาดต้นเพลิงเกิดจากไฟบุรี่ เพราะน้องชายสูบเป็นประจำ

 

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 เมื่อเวลา 02.00 น พ.ต.ท.อภิศักดิ์ แสงดาว สารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านโคกว่าน ต.หูทำนบ อ.ปะคำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปะคำ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลปะคำ และรถดับเพลิงใกล้เคียง เข้าร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูน ชั้นเดียวเลขที่ 2 หมู่ 2 ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ หลังเล็กขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 8 เมตร ชาวบ้านช่วยกันดับไปก่อนหน้านี้ ภายในบ้านซึ่งมีห้องเดียว พบศพ นายทองสุก งามแสง อายุ 57 ปี เป็น อป.พร. ต.หูทำนบ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในท่านั่งยองๆ อยู่ท้ายเตียงนอน

 

สอบถามนายประเสริฐ งามแสง อายุ 60 ปี เลขที่ 260 ม.2 ต.หูทำนบ พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า น้องชายไม่มีครอบครัว อยู่ช่วยทำงานให้ที่บ้านมานาน จึงสร้างบ้านหลังเล็กข้างบ้านให้อยู่

 

เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงคล้ายไม้แตกเพรี้ยๆ จึงเปิดหน้าต่างออกมาดู พบไฟกำลังโหมไหม้อย่างแรง จึงตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยดับไฟ ตอนแรกคิดว่าน้องชายวิ่งหนีออกไปแล้ว พอควันไฟจางไป ก็พบน้องชายนั่งเสียชีวิตดังกล่าว

 

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าหม้อหุงข้าวได้เสียบปลั๊กไฟเอาไว้ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะมาจากก้นบุหรี่ เพราะน้องชายเป็นคนสูบบุหรี่จัด คาดว่าน้องน่าจะสูบบุหรี่แล้วเผลอหลับ จนไฟบุหรี่ไหม้ที่นอน ก่อนลุกลามไหม้ทั้งหลัง ซึ่งน้องชายน่าจะรู้ตัวแต่อาจจะหนีไม่ทัน เนื่องจาก มีโรคประจำตัวคือความดันกับเบาหวานทำให้เคลื่อนไหวได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง