รวบแล้ว 1 ในขบวนการลักจยย. รับขับกระบะ ตระเวนก่อเหตุทั่ว 3 จังหวัด

รวบแล้ว 1 ในขบวนการลักจยย. รับขับกระบะ ตระเวนก่อเหตุทั่ว 3 จังหวัด
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2564 ( 02:46 )
22
รวบแล้ว 1 ในขบวนการลักจยย. รับขับกระบะ ตระเวนก่อเหตุทั่ว 3 จังหวัด

 

ตำรวจสภ.เมืองสระบุรี ตามรวบ 1 ในขบวนการ ลักรถจยย. รายใหญ่ รับขับกระบะตระเวนก่อเหตุ พื้นที่ 3 จังหวัดภาคกลาง ก่อนนำไปชำแหละ ขายออนไลน์

 

 

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2564 ที่ใต้สะพานต่างระดับถนนมิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี แถลงผลการจับกุมนายวีระยุทธ บุญรอด หรือบังดีน อายุ 33 ปี หนึ่งในสามผู้ต้องหาลักรถจยย. นำไปชำแหละขายผ่านสื่อโซเชียล และตลาดมืด โดยผู้ต้องหารายนี้่มีหน้าที่เป็นคนขับรถกระบะ ขณะก่อเหตุ

 

 

พล.ต.ต.ชยานนท์ กล่าวว่า ขบวนการดังกล่าวคนร้ายจะขับรถกระบะ ตระเวนก่อเหตุลักรถจยย. ในหลายพื้นที่ของอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จ.สระบุรี และจ.ปทุมธานี จากนั้นจะขนย้ายรถจยย.ที่โจรกรรมมาได้ขึ้นท้ายกระบะขับกลับไปชำแหละอะไหล่ในพื้นที่ สายไหม กรุงเทพฯ โดยทั้ง 3 มีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดบริเวณใต้สะพานต่างระดับถนนมิตรภาพ บันทึกเหตุการณ์ ไว้เมื่อช่วง กลางดึกของวันที่ 18 มิ.ย. โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุใช้เครื่องมือถอดล้อหน้ารถจยย. ออกเพื่อนำล้อที่เตรียมมาเปลี่ยนใส่โดยไม่แตะต้องโซ่ที่ล็อกล้อหน้าไว้ จากนั้นก็จะเข็นออกไปโดยทิ้งล้อหน้าติดโซ่ไว้ที่เดิม

 

 

พล.ต.ต.ชยานนท์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตำรวจจับกุมได้เพียง 1 ราย คือนายวีระยุทธ มีหน้าที่ขับรถยนต์กระบะคันก่อเหตุ ส่วนผู้ต้องหา อีก 2 ราย คือนายทรงศักดิ์ ช่างทอง หรือนัด อายุ 35 ปี ทำหน้าที่ใช้เครื่องมือขัดเปลี่ยนล้อรถหน้ารถจยย. และน.ส.พัชรินทร์ สรประสิทธิ์ หรือเปิ้ล อายุ 37 ปี ทำให้ที่ดูต้นทางอยู่ภายในรถ

 

 

ทั้งนี้จะได้เร่งติดตามคนร้ายที่เหลือ และติดตามนำอะไหล่ที่ถูกขายไปคืนมา เพื่อประกอบหลักฐานทางคดี ส่วนอะไหล่รถจยย. ทั้งหมดทางเจ้าตำรวจจะเก็บรักษาไว้ที่สภ.เมืองสระบุรี หากผู้ใดเคยถูกขบวนการดังกล่าวขโมยรถจยย. สามารถมาตรวจสอบได้ เพื่อที่จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง