การบินไทย ขยายหยุดบินในปท. 4เดือน เส้นทางตปท.1เดือน

การบินไทย ขยายหยุดบินในปท. 4เดือน เส้นทางตปท.1เดือน
มติชน
28 เมษายน 2563 ( 18:12 )
124
1
การบินไทย ขยายหยุดบินในปท. 4เดือน เส้นทางตปท.1เดือน

การบินไทย ขยายหยุดบินในปท. 4เดือน เส้นทางตปท.1เดือน

เมื่อวันที่ 28 เมษายน รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่าจากปัญหาฐานะทางการเงิน และปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การบินไทยเตรียมขยายเวลาขอหยุดบินในเส้นทางบินภายในประเทศต่อไปอีก 4 เดือน โดยจะกลับมาเริ่มทำการบินในวันที่ 1 ตุลาคม 63 เลื่อนจากแผนเดิมที่จะเริ่มบิน 1 มิถุนายน

ส่วนเส้นทางบินระหว่างประเทศจะขยายเวลาหยุดบินออกไปอีก 1 เดือน โดยจะกลับมาเริ่มทำการบินในวันที่ 1 ก.ค.63 เลื่อนจากแผนเดิมในวันที่ 1 มิ.ย.63 สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศที่จะกลับมาเปิดทำการบินใหม่ในวันที่ 1 ก.ค. นั้นการบินไทยมีแผนที่จะปรับลดเครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลกใหม่ทั้งหมดเพื่อให้สอดคล้องกับฐานะของบริษัท และปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

โดยมีการปรับลดจุดบินตามภูมิภาคดังนี้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค จะยกเลิกการทำการบินไปยัง 17 เมือง ทำให้จุดบินปรับลดลงเหลือ 31 เมือง จากเดิม 48 เมือง โดยจุดบินที่ยกเลิก เช่น บริสเบน, เพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย , โอ๊กแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ , พนมเปญ , ย่างกุ้ง , โฮจิมินท์,ฮานอย ,คุณหมิง , เซี่ยเหมิน, ปีนัง ,โคลัมโบ ประเทศศรีลังกา เป็นต้น

ส่วนภูมิภาคยุโรป จะยกเลิกการทำการบินไปยัง 3 เมืองคือ มิลาน ,โรม ประเทศอิตาลีและกรุงมอสโค ประเทศรัสเซีย ทำให้จุดบินปรับลดลงเหลือ 10 จุดบินจากเดิม 13 จุดบิน ส่วนอีก 10 เมืองที่เหลือในภูมิภาคยุโรปการบินไทยจะยังเปิดให้บริการตามเดิมคือ ลอนดอน , แฟรงก์เฟิร์ต , ปารีส , มิวนิก , สตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน , โคเปนเฮนเกน ประเทศเดนมาร์ก , ออสโล ประเทศนอร์เวย์ , บรัสเซลส์, เวียนนา ประเทศออสเตรีย และ ซูริก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง