หนองคาย ปิดตลาดสดโพธิ์ชัย หลังมีผู้ประกอบการผู้ติดเชื้อโควิด

หนองคาย ปิดตลาดสดโพธิ์ชัย หลังมีผู้ประกอบการผู้ติดเชื้อโควิด
มติชน
8 พฤษภาคม 2564 ( 23:54 )
25
หนองคาย ปิดตลาดสดโพธิ์ชัย หลังมีผู้ประกอบการผู้ติดเชื้อโควิด

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองคาย ออกคำสั่งด่วนปิดตลาดสดโพธิ์ชัย ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ ที่อยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองหนองคาย เป็นเวลา 3 วัน คือวันที่ 8 – 10 พฤษภาคม 64 หลังพบมีผู้ประกอบการที่อยู่ภายในตลาดติดเชื้อโควิด-19 โดยเทศบาลเมืองจะทำการล้างตลาดครั้งใหญ่ในวันที่ 9 – 10 พฤษภาคม 64

 

 

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองคาย ได้มีคำสั่งที่ 15/2564 เรื่องปิดสถานที่ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการติดโรคและแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)จังหวัดหนองคาย โดยสั่งปิด “ตลาดสดโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย” เป็นเวลา 3 วัน คือตั้งแต่วันที่ 8 – 10 พฤษภาคม 64 เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการติดโรคและแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังมีผู้ประกอบการภายในตลาดดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย

 

 

ทำให้วันนี้ที่ 8 พฤษภาคม นอกจากภายในตลาดจะไม่เปิดให้ผู้ประกอบการเข้าไปจำหน่ายสินค้าแล้ว ยังพบว่าร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบตลาดส่วนใหญ่ต่างก็มีการปิดร้านของตนเองด้วย ซึ่งตลาดสดโพธิ์ชัย เป็นตลาดสดตลาดใหญ่ หรือที่รู้จักกันในชื่อของตลาดเช้า ภายในตลาดมีการจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง สินค้าอุปโภค-บริโภค อาหารสด อาหารพร้อมรับประทาน นักการเมืองและอดีตนายกรัฐมนตรีที่เดินทางมาจังหวัดหนองคาย ต่างก็เคยไปรับประทานอาหาร และโชว์การทำอาหารที่ตลาดแห่งนี้

 

 

ในขณะที่เทศบาลเมืองหนองคาย จะได้เข้าไปทำความสะอาดทั้งใหญ่ภายในตลาดสดแห่งนี้ ในวันที่ 9 – 10 พฤษภาคม 64 โดยในวันที่ 9 พฤษภาคม จะทำความสะอาดบริเวณอาคารที่ 1 และอาคารที่ 2 ส่วนในวันที่ 10 พฤษภาคม จะทำความสะอาดภายในอาคารที่ 3 และอาคารที่ 4 และในวันที่ 11 พฤษภาคม 64 ก็จะเปิดตามปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง