พยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด เครียดหนักเพิ่งคลอดลูก 3 เดือนบ้านไม่ได้กลับ จบชีวิตสลด

พยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด เครียดหนักเพิ่งคลอดลูก 3 เดือนบ้านไม่ได้กลับ จบชีวิตสลด
ข่าวสด
19 กรกฎาคม 2564 ( 14:33 )
19
พยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด เครียดหนักเพิ่งคลอดลูก 3 เดือนบ้านไม่ได้กลับ จบชีวิตสลด

 

นครปฐม เกิดเหตุสลด กับเจ้าหน้าที่พยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด ตัดสินใจจบชีวิตเศร้า ญาติเผยปม มีอาการเครียด หลังคลอดลูก 3 เดือนไม่ได้กลับบ้าน เพราะต้องดูแลผู้ป่วยโควิด

 

 

เมื่อเวลา 05.00 น. ของวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ร.ต.ท.พรศักดิ์ ดีดอม รองสารวัตรสอบสวน สภ. โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ. นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตในโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม

 

 

ในที่เกิดเหตุบริเวณข้างอาคาร ผู้ตายคือนางปวีณา สุกรีฑา เจ้าหน้าที่พยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในโรงพยาบาล จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่านางปวีณา เป็นพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ภายในโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์วัดไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ผู้พบเห็น เล่าว่า ขณะที่พบหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเดินวนไปวนมาบริเวณอาคารชั้น 4

 

 

เบื้องต้นสอบสวนครอบครัวผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาการเครียด วิตกกังวล โดยงานที่ทำต้องดูแลผู้ป่วยและต้องอยู่กับผู้ป่วยติดเชื้อ ประกอบกับไม่ได้เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดราชบุรี เนื่องจากกลัวนำเชื้อไปติดลูกที่เพิ่งคลอดเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาและบุคคลในครอบครัว เบื้องต้นจึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อหาสาเหตุและตรวจหาเชื้อโควิด ต่อไป

 

 

ทั้งนี้ ภายในโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม นั้น ทางเจ้าหน้าที่ ห้ามมิให้ ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าโดยเด็ดขาด เนื่องจาก สถานการณ์โควิด 19 ในช่วงนี้ของเขตอำเภอสามพราน อยู่ในภาวะที่รุนแรงและเพิ่มยอดของจำนวนผู้ป่วยมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดนครปฐมทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง