ระบาดทั่วสภา! คณะรัฐบาลบราซิลติดโควิดกว่า 21 คน

ระบาดทั่วสภา! คณะรัฐบาลบราซิลติดโควิดกว่า 21 คน
TNN ช่อง16
21 กรกฎาคม 2563 ( 11:51 )
48
ระบาดทั่วสภา! คณะรัฐบาลบราซิลติดโควิดกว่า 21 คน

วันนี้ ( 21 ก.ค. 63 )รัฐมนตรีบราซิลได้รับการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 รวดเดียว 2 คนเมื่อวานนี้ (จันทร์) คือ โอนิกซ์ ลอเรนโซนี่ รัฐมนตรีกระทรวงพลเมือง และ มิลตัน โรเบโร่ รัฐมนตรีศึกษาธิการ โดยทั้งสองเริ่มรับการรักษาแล้ว แต่ยังไม่หยุดทำงาน โดยทำงานมาจากที่บ้าน หรือเวิร์ค ฟอรม โฮม


ทำให้ในรัฐบาลบราซิลขณะนี้ มีระดับรัฐมนตรี รวมถึงตัวประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร่ด้วย ติดเชื้อโควิด19 ไปแล้วทั้งหมด 5 คน  โดยรัฐมนตรีอีก 2 คนของบราซิล ที่ติดเชื้อโควิด19 ไปก่อนหน้านี้คือ เบนโต้ อัลบูเคิร์ก รัฐมนตรีเหมืองแร่และพลังงาน และพลเอกออกุสโต้ เฮเลโน่ รัฐมนตรีความมั่นคงแห่งสถาบัน 


โดยพลเอกเฮโลโน่กับนายอัลบูเคิร์กนั้น ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากร่วมคณะไปกับประธานาธิบโบลโซนาโร่ เดินทางไปเยือนสหรัฐในเดือนดังกล่าว นอกจากนี้ ในคณะเดินทางดังกล่าวนั้น ยังตรวจพบว่า ฟาบิโอ้ วังการ์เท่น โฆษกรัฐบาลบราซิล และเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีก 15 คน ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย 


ทำให้นับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทั้งผู้นำประเทศบราซิล ระดับรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลบราซิล ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วทั้งหมด 21 คน


ส่วนอาการของประธานาธิบดีโบลโซนาโร่ล่าสุดนั้น เขายังคงกักตัวเองอยู่ในทำเนียบประธานาธิบดีอัลโวราด้า พาเลซ ในกรุงบราซิเลีย เมืองหลวงของบราซิล ตั้งแต่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา และไม่มีโรคแทรกซ้อน หลังจากป่วยมานาน 14 วันแล้ว


ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ในบราซิลล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 28,532 คนเมื่อวานนี้ และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 921 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในบราซิล พุ่งทะลุ 80,000 คนแล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อมากกว่า 2 ล้าน 1 แสนคน สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง