4 ส.ส.พปชร. ฟังความเห็นคนกระบี่ หนุนขุดคลองไทย พัฒนาการค้า-ท่องเที่ยว

4 ส.ส.พปชร. ฟังความเห็นคนกระบี่ หนุนขุดคลองไทย พัฒนาการค้า-ท่องเที่ยว
ข่าวสด
27 กรกฎาคม 2563 ( 19:12 )
33
4 ส.ส.พปชร. ฟังความเห็นคนกระบี่ หนุนขุดคลองไทย พัฒนาการค้า-ท่องเที่ยว

วันที่ 27 ก.ค. นายพยม พรหมเพชร สงขลา ส.ส. ภูเก็ต เขต 3 ,นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส. นครศรีธรรมราช เขต 2 ,นางจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. สมุทรสาคร เขต 3 และนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส. ภูเก็ต เขต 1 ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร) ในฐานะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาการขุดคลองไทยและการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ร่วมประชุมสัมนา รับฟังความคิดเห็นร่วมกับ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และหัวหน้าส่วนราชการ เรื่อง ”การขุดคลองไทยเพื่อเป็นศูนย์กลางการค้าโลกแหล่งอุตสาหกรรม และการท่องเที่ยวระดับโลก” ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วน จังหวัดกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

ทั้งนี้ จากการรับฟังความคิดเห็นส่วนใหญ่ประชาชนมีความคิดเป็นแนวทางเดียวกัน คือ การขุดคลองไทยเป็นโครงการมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ ที่ควรยึดการศึกษาวิจัย โดยขอให้รัฐบาลปัจจุบันหรือรัฐบาลในอนาคต หันมาใส่ใจให้ความสำคัญโครงการนี้ผลักดันให้เกิดขึ้นอย่างจริงจัง เพราะจะทำให้ผลประโยชน์เกิดขึ้นประชาชนและประเทศไทย พร้อมกันนี้ ยังขอให้ลงไปทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ที่มีการจุดคลองผ่านอย่างจริงจังด้วย

อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ของกมธ.วิสามัญครั้งนี้ สืบเนื่องจากประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้มีมติตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณา ศึกษาการขุดคลองไทยและการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ แต่เนื่องจากกมธ.วิสามัญ ยังไม่ทราบความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่เป้าหมาย โดยเฉพาะตามแนว A ประกอบด้วย จังหวัดตรัง จังหวัดกระบี่ จังหวัดสงขลา จึงได้ลงไปรับฟังความเห็นเพื่อให้ กมธ.วิสามัญ นำไปประกอบการวิเคราะห์และเสนอแนะต่อสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง