รีเซต

เจ้าของฟาร์มกุ้งนครปฐมเฮ มีจุดระบายสินค้า ชาวบ้านได้บริโภคของถูกช่วงปีใหม่

เจ้าของฟาร์มกุ้งนครปฐมเฮ มีจุดระบายสินค้า ชาวบ้านได้บริโภคของถูกช่วงปีใหม่
มติชน
28 ธันวาคม 2563 ( 14:08 )
70
เจ้าของฟาร์มกุ้งนครปฐมเฮ มีจุดระบายสินค้า ชาวบ้านได้บริโภคของถูกช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่หัวสะพานเจริญศรัทธา ตลาดสดเทศบาลนครนครปฐม (ตลาดทรัพย์สินฯ)ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานประมงจังหวัดนครปฐม ร่วมกับเทศบาลนครนครปฐม จัดสถานที่บริการจำหน่ายกุ้ง ให้แก่เกษตรกร และผู้ประกอบการเลี้ยงกุ้งจังหวัดนครปฐม ได้นำกุ้งก้ามสด ตัวใหญ่ๆ ออกมาจำหน่ายตรงถึงมือประชาชน ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันนี้เจ้าแรกที่นำกุ้งก้ามสด จากบ่อมาจำหน่ายเป็นของสราวุธฟาร์ม หมู่ 9 ต.สระกระเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม โดยนางยุพิน แสงสร้อย เจ้าของนำกุ้งก้ามสด จำนวน 1,600 กิโลกรัม มาจำหน่ายให้แก่ประชาชน ราคาตามขนาดตั้งแต่ 200 – 300 บาท/ก.ก.ซึ่งที่สราวุธฟาร์ม ยังมีกุ้งก้ามออกมาจำหน่ายได้อีกหลายวัน และอยากให้ภาครัฐช่วยหาพื้นที่จำหน่ายให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง ที่กำลังประเชิญปัญหาอยู่ในขณะนี้ และหากเป็นไปได้จัดสถานที่จำหน่ายให้ครอบคลุมทั้ง 7 อำเภอ

 

นางยุพิน กล่าวว่า ที่ฟาร์มเราเป็นฟาร์มปิด เราไม่ได้ไปที่แพกุ้งสมุทรสาคร ปกติจะมีพ่อค้าคนกลางมารับซื้อถึงหน้าฟาร์ม และจากการตรวจสอบแล้วพ่อค้าคนกลางที่มาซื้อกุ้งที่ฟาร์ม ไม่ติดเชื้อโควิด-19 และขอให้เชื่อมั่นในกุ้ง ซึ่งเป็นอาหารที่บริโภคสุก กินได้อย่างปลอดภัย

 

ด้านนางสมทรง ชาวอำเภอเมืองนครปฐม กล่าวว่า ได้ข่าวว่าจะมีกุ้งก้ามมาขายในราคาถูก จึงรีบมาต่อแถวซื้อ 10 ก.ก. ก.ก.ละ 300 บาท (ไซซ์ใหญ่) เพราะราคาถูกกว่าตลาด 100 บาท ต่อกก. ในไซซ์เดียวกัน อยากให้มีแบบนี้ดีแล้ว ช่วยกันทั้งสองฝ่าย เกษตรกรได้ระบายสินค้า ประชาชนผู้บริโภคได้รับสินค้าในราคาประหยัด ส่วนตัวไม่กลัวว่ากินกุ้งแล้วจะติดโควิด เพราะเป็นไปไม่ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง