หนุ่มชกหน้าบุรุษพยาบาลมอบตัวแล้ว ยอมรับผิด โมโหถูกต่อว่าท่อรถเสียงดัง

หนุ่มชกหน้าบุรุษพยาบาลมอบตัวแล้ว ยอมรับผิด โมโหถูกต่อว่าท่อรถเสียงดัง
มติชน
17 สิงหาคม 2564 ( 11:54 )
9
หนุ่มชกหน้าบุรุษพยาบาลมอบตัวแล้ว ยอมรับผิด โมโหถูกต่อว่าท่อรถเสียงดัง

จากกรณี มีบุรุษพยาบาลของโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ถูกชายวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ทำร้ายร่างกาย ชกเข้าที่ใบหน้าจนจมูกหักได้รับบาดเจ็บ แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิด ขณะยืนรอเพื่อนอยู่ที่บริเวณริมถนนอู่ทอง ด้านหน้าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา โดยบุรุษพยาบาล ยืนยันว่าไม่เคยมีปัญหาเรืองราวขัดแย้งกับใครมาก่อน ไม่ทราบสาเหตุว่าอยู่ดีๆมาถูกทำร้ายร่างกายได้อย่างไร หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับนำภาพถ่ายที่มีพลเมืองดีถ่ายภาพของคนร้าย เอาไว้ได้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบจนตัวร้ายรายนี้แล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 สิงหาคม ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา นายศักดา พยากรณ์ หรือ อ๊อฟ อายุ 33 ปี ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายบุรุษพยาบาล ของโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

 

 

นายอ๊อฟ ยอมรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุ ได้จอดรถจักรยานยนต์ ชื้อของอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้ดับเครื่องรถ และท่อของรถจักรยานยนต์ของตนเองเสียงดัง เพราะเป็นรถขนาด 300 ซีซี ระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บได้ยืนคุยโทรศัพท์อยู่ ผู้บาดเจ็บได้พูด ออกมาว่า รถมึงเสียงดัง น่ารำคาญ จึงเกิดอารมณ์โมโห ตนเองได้ลงจากรถจักรายนต์ เดินเข้าไปชกหน้า 1 ครั้ง แล้วขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านทันที่ ไม่เคยรู้จัก กับผู้บาดเจ็บมาก่อน หรือมีใครจ้างวานตนให้มาทำร้ายร่างกาย ทำไปเพราะด้วยความโมโห ยอมรับในความผิดที่ตนเองทำไป ขอโทษผู้บาดเจ็บสิ่งตนเองทำไปเพราะความโมโห

 

 

พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนได้เร่งรัดตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบตัวผู้ต้องหา และได้มีการติดต่อขอเข้ามอบตัว จากการสืบสวนสอบสวน และพฤติกรรมการก่อเหตุเกิดจากความโมโหที่ถูกต่อว่า จึงเข้าไปทำร้ายร่างกาย ไม่ได้มีการเตรียมการ หรือมีใครจ้างวาน ในเบื้องต้นแจ้งข้อหากล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยเจตนาทำให้ได้รับบาดเจ็บต่อร่างกายและจิตใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง