รีเซต

'อนุชา' ชม 'แรมโบ้' คิดถูก อวดสปิริตลาออกป้อง​ 'บิ๊กตู่-รัฐบาล'

'อนุชา' ชม 'แรมโบ้' คิดถูก อวดสปิริตลาออกป้อง​ 'บิ๊กตู่-รัฐบาล'
มติชน
19 เมษายน 2565 ( 09:44 )
59
'อนุชา' ชม 'แรมโบ้' คิดถูก อวดสปิริตลาออกป้อง​ 'บิ๊กตู่-รัฐบาล'

เมื่อเวลา​ 08.55 น.​ วันที่ 19 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุชา​ นาคาศัย​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดฯ​ ว่า เชื่อว่าไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของคณะกรรมการฯ การทำงานของคณะกรรมการฯ ยังคงดำเนินการต่อไป แต่คงต้องมีการปรับรูปแบบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจเช่นเดิม

 

แต่ขอยืนยันว่า ราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลต้อง 80 บาทแน่นอน และเชื่อว่า จะไม่ทำให้คณะกรรมการฯ ขาดความมั่นใจในการทำงาน เพราะงานคืองาน ผลงานสำคัญที่สุด คนเราพูดอะไรก็พูดได้ แต่จะส่งผลหลายอย่างประกอบกันในเรื่องของการทำงาน ย้ำว่าผลสำเร็จอยู่ที่ผลของงาน ตนยึดมั่นสิ่งนี้มาตลอด งานจะต้องไม่อยู่ที่คำพูด ส่วนจะแต่งตั้งใครเข้ามาเพิ่มหรือไม่นั้นคงต้องรอดูความเหมาะสมก่อน เพราะงานเดินมาได้มากแล้ว นายเสกสกลก็ช่วยทำงานคืบหน้ามาก

 

นายอนุชา​ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ตนขอชื่นชมนายเสกสกลที่ได้แสดงสปิริตความรับผิดชอบ ไม่ต้องการเห็นผลกระทบไปยังนายกรัฐมนตรี รัฐบาล และคณะกรรมการผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ถือเป็นสปิริต และอีกทางหนึ่งจะได้เป็นการพิสูจน์ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร จะได้พ้นข้อครหา หรือมีการปกป้องโดยตำแหน่งหน้าที่ ตนเห็นว่านายเสกสกลคิดถูกแล้ว ไม่ได้เป็นเพราะมีใครไปกดดัน ขณะที่ตนได้ให้กำลังใจว่าคนเราจะต้องพิสูจน์ในสิ่งที่ตัวเองทำ และสุดท้ายงานจะเป็นตัวชี้ว่าเราได้ทำอะไรไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง