รีเซต

PRMเพิ่มเป้ารายได้โต15%

PRMเพิ่มเป้ารายได้โต15%
TNN ช่อง16
16 มิถุนายน 2563 ( 17:23 )
65
PRMเพิ่มเป้ารายได้โต15%

นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บมจ.พริมา มารีน หรือ PRM เปิดเผยว่า บริษัทปรับเป้าหมายรายได้ปีนี้เพิ่มขึ้นเป็นเติบโต 15% จากเดิมที่คาดว่าจะเติบโตราว 10-12% เนื่องจากธุรกิจเรือขนส่งและกักเก็บปิโตรเลียมทางทะเล (FSU)  มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากช่วงไตรมาส 1/63 ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการใช้บริการที่เพิ่มขึ้น 

 

สำหรับ ภาพรวมการดำเนินงานในไตรมาส 2/63 มั่นใจว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยมาจากกลุ่มธุรกิจหลักได้แก่ ธุรกิจเรือ FSU ที่ยังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการใช้บริการที่เพิ่มขึ้น และมีอัตราการใช้บริการเต็ม 100% ทั้ง 8 ลำ รวมถึงการทยอยปรับราคาค่าบริการกลุ่มเรือดังกล่าวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 20% ในไตรมาสนี้

 

ขณะที่กลุ่มธุรกิจเรือขนส่งภายในประเทศในช่วงเดือน เม.ย.และ พ.ค.ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่มีปริมาณความต้องการใช้ปิโตรเลียมภายในประเทศที่ลดลงโดยเฉพาะน้ำมันอากาศยาน บริษัทสามารถบริหารจัดการ และสามารถลดผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวได้ดี แต่สถานการณ์เดือน มิ.ย. มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจน หลังภาครัฐทยอยคลายมาตรการล็อกดาวน์  ด้วยปัจจัยดังกล่าว ประเมินว่าภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทฯ ในครึ่งปีแรก จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

 

บริษัทจึงได้วางงบลงทุนไว้ราว 2,200-2,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจากการกู้สถาบันการเงิน โดยบริษัทมีแผนจะซื้อเรือขนาดเล็กลำใหม่ 2-3 ลำที่สั่งต่อจากประเทศจีน ขณะนี้ใกล้จะแล้วเสร็จรอเดินทางไปตรวจสอบและส่งมอบ ประกอบกับจะเข้าซื้อมือสองประเภทเรือ VLCC ซึ่งเป็นเรือขนาดใหญ่ที่ใช้ในธุรกิจ FSU เพื่อรองรับความต้องการใช้บริการที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 

facebook : TNNThailand 

facebook live : TNN Live 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNONLINE 

Youtube Official : TNNThailand 

Instagram : @tnn_online

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง