รีเซต

จับไทย-จีน 6 คน พนักงานบ่อนพนันออนไลน์ ขณะข้ามน้ำเมยขึ้นฝั่ง

จับไทย-จีน 6 คน พนักงานบ่อนพนันออนไลน์ ขณะข้ามน้ำเมยขึ้นฝั่ง
มติชน
5 กันยายน 2563 ( 14:20 )
121
จับไทย-จีน 6 คน พนักงานบ่อนพนันออนไลน์ ขณะข้ามน้ำเมยขึ้นฝั่ง

จับไทย-จีน 6 คน พนักงานบ่อนพนันออนไลน์ ขณะข้ามน้ำเมยขึ้นฝั่งถูกรวบพอดี

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตากขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารหมวดลาดตระเวน, ทหารชุดร้อยค.หนัก และกองร้อยทหารราบที่ 412 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จังหวัดตาก กำลังลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา บ้านห้วยม่วง หมู่ที่ 7 ต.ท่าสายลวด เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดนจากฝั่งเมียนมา มายังฝั่งประเทศไทย เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จากฝั่งประเทศเมียนมา นั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้สังเกตุบริเวณแม่น้ำเมยใกล้กับบ่อนออนไลน์ริมฝั่งแม่น้ำเมย พบมีเรือพายมาจากฝั่งเมียนมา พร้อมผู้โดยสาร 6 คน จึงซุ่มรอจับกุม เมื่อเรือมาส่งผู้โดยสารขึ้นฝั่งเขตไทยแล้ว

 

เจ้าหน้าที่ทหารจึงแสดงตัวจับกุม พบผู้โดยสาร 6 คนเป็นหญิง 1 คน ชาย 5 คน ในจำนวนนี้มีชายชาวจีน 1 คน ทั้งหมดเป็นพนักงานบ่อนออนไลน์ จึงเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบปากคำ และเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด และประสานกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ดำเนินการตามกฎมายต่อไป ในความผิดการลักลอบข้ามแดนตามช่องทางที่ผิดกฏหมาย และฝ่าฝืนประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดตาก ส่วนชาวจีนส่งให้ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวจีนในฝั่งเมียนมา และชาวไทยที่เป็นพนักงานบ่อนออนไลน์ในฝั่งเมียนมาจนำวนมากหลายแห่ง ต่างได้รับความเดือดร้อนจากการกิน และหวั่นวิตกต่อการระบาดของโรคโควิด-19 ในฝั่งประเทศเมียนมา จึงมีความพยายามที่ลักลอบข้ามแดนมายังเขตไทย ขณะที่ทางไทยยังไม่อนุญาตให้คนข้ามไปมา นอกจากการขนส่งสินค้าไปมาเท่านั้น แต่ยังห้ามคนเข้าเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง