ผงะ16ชีวิตต่างด้าว! ซุกเบียดเสียดกระบะซิ่งหนีด่าน โดนไล่จับระทึก

ผงะ16ชีวิตต่างด้าว! ซุกเบียดเสียดกระบะซิ่งหนีด่าน โดนไล่จับระทึก
ข่าวสด
18 มีนาคม 2564 ( 20:13 )
20
ผงะ16ชีวิตต่างด้าว! ซุกเบียดเสียดกระบะซิ่งหนีด่าน โดนไล่จับระทึก

ไล่จับระทึก! กระบะซิ่งหนีด่าน จนมุมยอมให้จับไกลนับ 10 ก.ม. ผงะเจอชาย-หญิง ต่างด้าวนอนซุกเบียดเสียด 16 ชีวิต ใช้ผ้าใบคุมอำพรางสายตา

 

วันที่ 18 มี.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ สนธิกำลังร่วมกับทหาร หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ตำรวจ ตชด.ที่ 135 ตำรวจ ตม.กาญจนบุรี ตำรวจสันติบาลกาญจนบุรี และ ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณด่านความมั่นคงสามแยกทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อป้องกันและปราบปรามขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

 

ระหว่างนั้น มีรถยนต์กระบะฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กบ 5643 กาญจนบุรี ขับเข้ามาใกล่ถึงด่าน ก่อนเลี้ยวรถหลบการตรวจค้นเข้าไปภายในซอยกรมทางหลวง เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงนำกำลังไปดักรอบริเวณสามแยกสัญญาณไฟแดงส่งสัญญาณเรียกให้หยุด แต่ปรากฎว่าคนขับเร่งเครื่องหลบหนีไปตามถนนสาย 323 มุ่งหน้า อ.ไทรโยค

 

 

" เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนถึงบ้านจันเดย์ หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ เป็นระยะทางกว่า 10 ก.ม. คนขับจึงจอด พบมีนายอำพรรณ บรรณาการ อายุ 46 ปีเป็นคนขับ นอกจากนั้นยังมีชายา 8 คน หญิง 8 คน รวม 16 คน ซึ่งเป็นชาวเมียนมานอนแออัดกันอยู่เบาะหลัง และกระบะท้ายโดยใช้ผ้าใบปิดอำพรางสายตา "

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหูมิ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 พบทุกคนมีอุณหภูมิในร่างกายปกติ ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ทองผาภูมิ โดยนายอำพรรณ คนขับให้การว่า ได้รับการติดต่อจากนายโจ ชาวเมียนมาว่าจ้างให้นำแรงงานทั้งหมดไปส่งที่บริเวณสามแยกบ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นจะมีคนมารับไปอีกทอดหนึ่ง ให้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท

 

ส่วนนายเตี้ย อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งพูดภาษาไทยได้ ให้การว่า พวกตนทั้ง 16 คน กำลังจะเดินทางไปทำงานในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อไปถึงจุดหมาย ก็จะจ่ายเงินค่าหัวให้กับนายหน้าคือนายโจ เป็นเงินคนละ 7 พันบาท แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาควบคุมตัวทั้งหมดไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง