รีเซต

รถทัวร์ชนต้นไม้ที่ประจวบฯ บขส. เผยรถมีประกันภัยเสียชีวิตจ่ายคนละ 1.1 ล้าน

รถทัวร์ชนต้นไม้ที่ประจวบฯ บขส. เผยรถมีประกันภัยเสียชีวิตจ่ายคนละ 1.1 ล้าน
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2566 ( 12:17 )
72
รถทัวร์ชนต้นไม้ที่ประจวบฯ บขส. เผยรถมีประกันภัยเสียชีวิตจ่ายคนละ 1.1 ล้าน

บขส.ลงพื้นที่ตรวจสอบอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักตกข้างทาง บาดเจ็บ 20 ราย เสียชีวิต 14 ราย เผยรถทำประกันภัยภาคบังคับและภาคสมัครใจ เสียชีวิตจ่าย 1,100,000 บาท/คน


นางสาวระพิพรรณ วรรณพินทุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ (5 ธ.ค. 66) ได้เตรียมลงพื้นที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบและเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารจากอุบัติเหตุรถโดยสารของ บริษัท ศรีสยาม เดินรถ จำกัด เสียหลักตกข้างทางบริเวณ ถนนเพชรเกษม กม.331 ใกล้เคียงหาดวนกร ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.ของวันนี้


รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า รถโดยสารคันดังกล่าววิ่งให้บริการในเส้นทาง กรุงเทพฯ - นาทวี หมายเลขทะเบียนรถ 14 - 3301 กทม. หมายเลขข้างรถ ม.4(ข)/9914 - 1 เมื่อมาถึงบริเวณถนนเพชรเกษม (ขาออก) หลักกิโลเมตรที่ 331 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เกิดเหตุเสียหลักตกข้างทาง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 20 ราย ผู้เสียชีวิต จำนวน 14 ราย 


โดยผู้บาดเจ็บได้ส่งเข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และโรงพยาบาลทับสะแก เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเรื่องประกันภัย พบว่ารถคันดังกล่าวได้ทำประกันภัยภาคบังคับและภาคสมัครใจกับ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด โดยความคุ้มครองเบื้องต้น กรณีเสียชีวิต 1,100,000 บาท/คน กรณีได้รับความเสียหายต่อร่างกายและอนามัย ตาม พรบ. จะได้รับความคุ้มครอง 80,000 บาท/คน


ขณะนี้ได้มอบหมายสถานีเดินรถประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเข้าเยี่ยมผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ และอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลผู้โดยสาร โดย บขส.พร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือและประสานงานเกี่ยวกับสิทธิ์ความคุ้มครองประกันภัยให้กับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุในครั้งนี้


นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำให้พนักงาน บขส. และผู้ประกอบการรถร่วม เตรียมพร้อมก่อนให้บริการ โดยให้ตรวจเช็คสภาพความพร้อมของคน และรถโดยสารให้พร้อมก่อนการเดินทางทุกครั้ง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวประจวบฯ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง