รีเซต

ผูู้ผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือเร่งกำลังผลิต 5 แสนชิ้น/วันป้อนตลาด

ผูู้ผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือเร่งกำลังผลิต 5 แสนชิ้น/วันป้อนตลาด
TNN ช่อง16
24 ธันวาคม 2563 ( 15:09 )
46
ผูู้ผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือเร่งกำลังผลิต 5 แสนชิ้น/วันป้อนตลาด

วันนี้ ( 24 ธ.ค.63) นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยที่กลับมาสร้างความวิตกกังวลให้กับคนไทยอีกครั้งในช่วงปลายปี 2563 หลังจากพบว่า จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความต้องการสินค้าประเภทที่เกี่ยวข้องกับสุขอนามัยและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประเภทเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ  โดยจะเห็นได้จากกลุ่มลูกค้าทั้งรายเดิม และรายใหม่ ที่เริ่มทยอยสั่งซื้อ(ออเดอร์) ในการผลิตผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์ ผ่านบริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด (PCCA)เข้ามาแล้ว โดย PCCA มีความพร้อมในการผลิต เนื่องจากด้วยศักยภาพด้านเครื่องจักร และไลน์การผลิต ที่มีประสิทธิภาพสูง ในการตอบสนองยอดออเดอร์ที่เข้ามาเป็นจำนวนมาก ปัจจุบัน PCCA มีกำลังการผลิตรองรับความต้องการของลูกค้าเฉลี่ย 500,000 ชิ้นต่อวัน หรือคิดเป็นมูลค่าขายประมาณเฉลี่ย 3-5 ล้านบาทต่อวัน     


"ช่วงแรกที่เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย บริษัทฯขยายไลน์การผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีออเดอร์เข้ามาเป็นจำนวนมากเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 2-3 เดือน เป็นส่วนผลักดันผลประกอบการเติบโตโดดเด่น หลังจากนั้นรัฐบาลก็กลับมาควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทยได้อย่างดี ส่งผลให้คำสั่งซื้อชะลอไปบ้าง ล่าสุดหลังจากสถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 กลับมารอบใหม่ บรรดากลุ่มลูกค้าทั้งรายเดิม และ รายใหม่ เริ่มกลับมาทยอยสั่งผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์ มากขึ้น จึงเชื่อว่าจากปัจจัยดังกล่าวจะเข้ามาเป็นตัวแปรสนับสนุนภาพรวมผลประกอบการบริษัทฯช่วงปลายปีนี้ และต่อเนื่องไปถึงต้นปีหน้า ให้มียอดเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ"นายธนิน กล่าว

 ขณะที่แผนขยายไลน์การผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2564 ยังอยู่ระหว่างศึกษาผลิตภัณฑ์ประเภทเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ในกลุ่มใหม่ๆเพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และสอดคล้องกับไปกระแสเมกะเทรนด์ของคนรักสุขภาพ โดยภาพรวมผลประกอบการบริษัทฯในไตรมาส 4/63 ยังรักษาแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะส่งสัญญาณซบเซาจากผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่คาดว่าผลการดำเนินงานบริษัทฯยังสามารถเติบโตสวนกระแส เมื่อเทียบกับหลายอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง