รีเซต

สถิติใหม่! สหรัฐฯติดเชื้อโควิดวันเดียว 5.2 หมื่นราย

สถิติใหม่! สหรัฐฯติดเชื้อโควิดวันเดียว 5.2 หมื่นราย
TNN ช่อง16
2 กรกฎาคม 2563 ( 11:32 )
87
สถิติใหม่! สหรัฐฯติดเชื้อโควิดวันเดียว 5.2 หมื่นราย

วันนี้( 2 ก.ค.63) มหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปสกิ้นส์ รายงานว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐฯมากถึง 52,000 คน ถือว่าสูงสุดรายวันเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด รวมผู้ติดเชื้อทั่วประเทศ 2.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตก็อยู่ที่มากกว่า 128,000 ราย โดยมีอย่างน้อย 5 รัฐ คือ แอริโซนา แคลิฟอร์เนีย นอร์ธ แคโรไลนา เทนเนสซีและเท็กซัส ที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งขึ้นสูงมาก

ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่กลับมาเพิ่มสูงขึ้นทำให้หลายรัฐระงับแผนเปิดเมืองและออกมาตรการเข้มเพื่อชะลอการระบาด เช่น รัฐแคลิฟอร์เนียั่งปิดร้านอาหาร บาร์ และโรงภาพยนตร์ทั่วรัฐเป็นเวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์ รวมไปถึงสั่งปิดหลายชายหาด ยกเลิกการแสดงดอกไม้ไฟตลอดจนการรวมญาติในช่วงวันหยุดวันชาติปีนี้ ในขณะที่มี 20 แล้วที่ออกคำสั่งบังคับสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ

ด้านดร. แอนโทนี่ เฟาซี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อชื่อดังเตือนว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ของสหรัฐฯอาจสูงถึง 1 แสนรายต่อวันได้ หากคนอเมริกันไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยหรือรักษาระยะห่างทางสังคม นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆยังเตือนว่า วันหยุดสุดสัปดาห์นี้จะเป็น perfect storm ที่อาจทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงได้อีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั่วโลกกังวล! สหรัฐฯกว้านซื้อ "ยาเรมเดซิเวียร์" 5 แสนโดส

ไม่แปลกใจ! เหตุผลที่สหรัฐติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันละแสนรายเกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง