นทท.ฝืนกฏ! แอบปีนหน้าผาน้ำตกหงาว พลัดตกเสียชีวิต

นทท.ฝืนกฏ! แอบปีนหน้าผาน้ำตกหงาว พลัดตกเสียชีวิต
TNN ช่อง16
6 กันยายน 2563 ( 21:39 )
91
นทท.ฝืนกฏ! แอบปีนหน้าผาน้ำตกหงาว พลัดตกเสียชีวิต
นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 รายงานว่า  เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดดูแลนักท่องเที่ยวว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุ พลัดตกจากหน้าผาน้ำตกหงาว จึงได้ประสานไปยังสายด่วน 1669 และไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบชาวต่างชาติเพศชาย นอนหมดสติอยู่บริเวณธารน้ำในสภาพนอนหงาย ลำตัวบิด มีเลือดไหลออกทางจมูกที่หัวมีรอยแตก โดยมีกลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติ จำนวน 5 คน ทำการปฐมพยาบาลอยู่ โดยพบว่าผู้บาดเจ็บไม่มีชีพจรแล้ว

จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวอุซเบกิสถาน ชื่อ Mr. SOIPOV  อายุ 22 ปี  ได้เดินทางมากับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ทั้งหมด 5 คน และได้เดินขึ้นไปเที่ยวตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกหงาว

จากนั้นผู้ตายได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ชุดดูแลนักท่องเที่ยวเดินตรวจตราบริเวณอื่น ปีนขึ้นไปบนหน้าผาของน้ำตกหงาวเพื่อจะทำการถ่ายภาพ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นบริเวณได้ปักป้ายอันตรายห้ามขึ้น ทั้งนี้เมื่อปีนขึ้นไปยังจุดเกิดเหตุ ที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ก็ได้ลื่นตะไคร่น้ำตกลงมาในลักษณะล้มหงายหลังไถลลงมากระแทกหินด้านล่างจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสอบปากคำนักท่องเที่ยว และแจ้งทีมแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่ากะโหลกด้านขวามีลักษณะยุบเข้าไป จึงได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ที่โรงพยาบาลและให้เจ้าหน้าที่ทำการลงบันทึกประจ้าวันที่สถานีตำรวจภูธรราชกรูดเรียบร้อยแล้วขอบคุณข้อมูล : กรมอุทยาน เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINEยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง