รีเซต

ข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อ 500,000 บาท สินเชื่อธุรกิจ ผ่าน SMS เตือน! อย่าหลงเชื่อ

ข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อ 500,000 บาท สินเชื่อธุรกิจ ผ่าน SMS เตือน! อย่าหลงเชื่อ
Ingonn
3 พฤศจิกายน 2565 ( 15:12 )
270
ข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อ 500,000 บาท สินเชื่อธุรกิจ ผ่าน SMS เตือน! อย่าหลงเชื่อ

สินเชื่อออมสิน 2565 ออมสินปล่อยสินเชื่อ 500,000 บาท กู้เงินด่วน ผ่านสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ  อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ออมสินปล่อยสินเชื่อ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินส่ง SMS ปล่อยกู้สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ จำนวน 500,000 บาท ผ่านลิงก์  ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีผู้โพสต์ระบุว่าออมสินส่ง SMS ปล่อยกู้สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ จำนวน 500,000 บาท ผ่านลิงก์ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า SMS ดังกล่าว ไม่ใช่ของธนาคารออมสิน ธนาคารไม่มีการส่งลิงก์แจ้งสิทธิ์ให้ประชาชนยื่นกู้สินเชื่อ การกระทำดังกล่าวเป็นการแอบอ้าง โดยไม่ทราบเจตนา หรือมีวัตถุประสงค์เป็นอย่างอื่นที่ธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : SMS ดังกล่าว ไม่ใช่ของธนาคารออมสิน ธนาคารไม่มีการส่งลิงก์แจ้งสิทธิ์ให้ประชาชนยื่นกู้สินเชื่อ การกระทำดังกล่าวเป็นการแอบอ้างซึ่งธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง