รีเซต

มวลชนแห่ร่วมพิธีศพ อาลัยฝังร่าง 5 ขวบ “ตกบ่อลึก” ในโมร็อกโกดับ (คลิป)

มวลชนแห่ร่วมพิธีศพ อาลัยฝังร่าง 5 ขวบ “ตกบ่อลึก” ในโมร็อกโกดับ (คลิป)
ข่าวสด
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:00 )
59
มวลชนแห่ร่วมพิธีศพ อาลัยฝังร่าง 5 ขวบ “ตกบ่อลึก” ในโมร็อกโกดับ (คลิป)

มวลชนแห่ร่วมพิธีศพ - วันที่ 8 ก.พ. เดอะซัน รายงานบรรยากาศในหมู่บ้านอิกห์ราน จังหวัดชัฟชาวัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ ประเทศโมร็อกโก หลังจากประชาชนหลายร้อยคนเดินทางมาร่วมงานศพของ ด.ช.รายัน ออรัม วัย 5 ขวบ หนูน้อยเคราะห์ร้ายที่กลายเป็นข่าวไปทั่วโลกหลังพลัดตกบ่อลึก 32 เมตรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

และแม้หน่วยกู้ภัยจะระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลา 4 วัน จนนำตัวเด็กชายรายันกลับขึ้นมาได้เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 5 ก.พ. แต่ต่อมาหนูน้อยก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

รายงานระบุว่าพิธีฝังศพเด็กของชายรายันใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะเสร็จสิ้น เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลมาร่วมพิธีและสวดภาวนาให้กับเด็กชายผู้ล่วงลับ รวมถึงแสดงความเสียใจต่อครอบครัว

 

ชาวบ้านคนหนึ่งที่มาร่วมงานให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นว่า “ฉันอายุมากกว่า 50 ปี และไม่เคยเห็นคนร่วมงานศพมากมายแบบนี้มาก่อน รายันคือลูกหลานของเราทุกคน”

 

ขณะที่อีกคนกล่าวว่า “การจากไปของรายันฟื้นศรัทธาในมนุษยชาติอีกครั้ง เพราะผู้คนต่างภาษาจากต่างประเทศแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน”

 

ด้านนางโออัสซิมา การ์ชิค แม่ของเด็กชายรายัน กล่าวว่า “นี่เป็นประสงค์ของพระเจ้า ฉันขอบคุณในความพยายามของทุกคนที่ช่วยเหลือ” ส่วนนายคาลิด ออรัม พ่อของรายัน กล่าวว่าขอบคุณเช่นกัน “พวกเราขอบคุณมากๆ ต่อผู้คนและทางการที่ช่วยเหลือเรา”

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง